ชลบุรี : จากกรณีทีมีชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณปากทางเข้าโรงแรมทาวน์อินทาวน์ พัทยากลาง จ.ชลบุรี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่ามีหลุมดำขนาดใหญ่อยู่บริเวณผิวจราจร ขนาดกว้างประมาณ 50 ซม.ลึกประมาณ 3 เมตร ซึ่งที่ผ่านมามีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านไปมาได้รับอุบัติเหตุและบาดเจ็บมาแล้วหลายราย โดยกรณีดังกล่าวมีการร้องเรียนผ่านไปยังเมืองพัทยาให้เร่งรัดเข้ามาทำการแก้ไข

ล่าสุดเมืองพัทยา โดยการนำของ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้า หน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กระทั่งพบหลุมขนาดใหญ่ที่มีความลึกลงไปด้านล่าง โดยสังเกตุเห็นมีน้ำไหลผ่านอยู่ใต้พื้นดิน อยู่ที่บริเวณปากทางเข้าโรงแรมทาวน์อินทาวน์ ถนนพัทยากลาง แต่ยังไม่แน่ชัดว่าน้ำที่เกิดจากการชำรุดของระบบท่อน้ำประปา หรือทางผ่านของระบบระบายน้ำ จึงมอบหมายให้ฝ่ายบำรุงรักษาและบูรณะ สำนักการช่าง นำแผ่นเหล็กขนาดใหญ่ไปปิดกั้นไว้ชั่วคราวก่อนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และทำสัญลักษณ์แจ้งเตือนประชาชนไว้อย่างเด่นชัด โดยหลังจากนี้จะได้ทำการขุดเจาะเพื่อหาสาเหตุการทรุดตัวของถนนต่อไปและแก้ไขต่อไป

ด้านพล.ต.ต.พินิจ มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา กล่าวว่า กรณีนี้ต้องขอขอบคุณประชาชนที่คอยเป็นหูเป็นตาสอดส่องความเรียบร้อยของบ้านเมือง โดยหากพบปัญหาก็ขอให้แจ้งได้ที่โทรด่วน .1337 ได้ตลอด 24ชม.ซึ่งเมืองพัทยาจะได้รีบไปตรวจสอบและแก้ไขโดยทันที