เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมายุครบ 85 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม ข้าพระพุทธเจ้า ชาวสยามรัฐ ขอถวายพระพรชัยมงคล พระองค์จงทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน ...*...

สังคมวันเสาร์สบายๆ วันหยุดในเทศกาลวันแม่แห่งชาติ หลายคนได้กลับไปกอดและกราบเท้าแม่ แต่หลายคนก็ไม่มีแม่ให้กลับไปกอด สำหรับคนที่ยังมีโอกาสได้กอดแม่ ก็ขอให้ดูแลท่านอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลายคนจากพ่อแม่มาทำงานต่างถิ่น แต่สำหรับคนเป็นแม่ แค่เสียงโทรศัพท์ที่ได้ยินถามไถ่ “กินข้าวหรือยัง” ก็มีความสุขใจ ยิ่งในโลกสังคมออนไลน์ ระยะทางที่ห่างไกลก็เหมือนใกล้กันมากขึ้น ...*...

คำกล่าวที่ว่า ไม่มีรักใดยิ่งใหญ่กว่าความรักของแม่นั้นเป็นคำกล่าวที่ไม่เกินเลยความจริง ศรพระราม มีความเชื่อส่วนตัวว่า คนเป็นแม่แม้จะอยู่ต่างภพ แต่ความรักของแม่ก็จะยังคอยคุ้มครองลูกอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา ...*...

วกมาที่เรื่องการเมืองกันบ้าง สัปดาห์ที่ผ่านมา ร่างกฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองเสร็จแล้ว สภานิติบัญญัติแห่งชาติ จัดการส่งให้รัฐบาลเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งต้องรอให้มีการทูลเกล้าฯต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังร่างกฎหมายลูกพรรคการเมืองเสร็จ ก็มีเสียง “เย้วๆ” มาจากบรรดานักการเมือง ขอให้ปลดล็อกพรรคการเมืองเพื่อทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ...*...

แต่ “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่ดูแลด้านความมั่นคง บอกเลยว่า ตอนนี้สถานการณ์ยังไม่สงบ ไม่นิ่งพอ จึงยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมืองในขณะนี้ แม้กฎหมายลูกเกี่ยวกับพรรคการเมืองจะเสร็จแล้วก็ตาม “ไว้ผมสบายใจแล้วผมจะปลดล็อกแล้วกัน”...*...

ก็ไม่รู้ “บิ๊กป้อม” จะสบายใจเมื่อไหร่ แต่สำหรับ ศรพระราม เดาทางเอาไว้ว่า คสช.คงต้องรอให้กฎหมายลูก อีก 2 ฉบับ เสร็จก่อน ก็คือ กฎหมายลูกที่มา ของ ส.ส.และ ส.ว. จากนั้น ค่อยปลดล็อก ...*...

ส่วนช่วงนับถอยหลังสู่วันพิพากษา คดีจำนำข้าว ของ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ค่อยๆเห็นมาตรการ “ตัดไฟแต่ต้นลม” ออกมาเรื่อยๆ ตั้งแต่การสั่งให้พีซทีวี จอดำ 30 วัน และข่าวว่า อาจจะมีแกนนำนปช.ถูกล็อกอีก ...*...

ส่วนสัปดาห์หน้า สถานการณ์ด้านความมั่นคง การเฝ้าระวังเหตุการณ์ไม่สงบ ในโอกาสครบรอบ 2 ปี เหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์ จะช่วยส่งผลข้างเคียง ต่อการเมืองด้วยไปในตัว ...*...

ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ และร่วมรำลึกถึงพระคุณแม่ อ.มัลลิการ์ ธรรมวัฒนะ บิ๊กบอส มัลลิการ์ อินเตอร์ฟู๊ดเตรียมต้นมะลิสด แจกผู้มีอุปการะคุณ ที่มาใช้บริการที่ร้านอาหารทั้ง 6 แบรนด์ในเครือ ได้แก่ ร้าน อ.มัลลิการ์ เรือนมัลลิการ์ เย็นตาโฟเครื่องทรง ปาป้าปอนด์ ปังยิ้ม รวมถึง ร้านคุ้มกะตังค์ แบรนด์น้องใหม่ล่าสุด เฉพาะวันที่ 12 ส.ค. เท่านั้น ...*...

สยามเจมส์ เฮอริเทจ พิพิธภัณฑ์ และศูนย์การเรียนรู้อัญมณีไทย จัดแคมเปญพิเศษต้อนรับวันแม่ เพียงควงคุณแม่มาเยี่ยมชม สยามเจมส์ เฮอริเทจ ก็ได้สิทธิ์เข้าฟรีทั้งครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 12-14 ส.ค. เวลา 12.00 น.-17. 00 น. ที่สยามเจมส์ เฮอริเทจ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม ...*...

บูลโกกิ บราเธอร์ส ชวนควงแขนคุณแม่ที่รักอิ่มฉลองวันแม่ปีนี้ด้วยอาหารเกาหลีสุดอร่อย กับโปรโมชั่นพิเศษโดนใจกันทั้งครอบครัว เมื่ออิ่มอร่อยกับเมนู “บูลโกกิ บราเธอร์ส สเปเชี่ยล” ตั้งแต่วันที่ 11 – 14 ส.ค. ที่ ร้าน Bulgogi Brothers ชั้น 8 โซนฮีลิกซ์ ควอเทียร์ ดิ เอ็มควอเทียร์ และ ชั้น 2 าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค ...*...

ดิ เอ็มโพเรียม อุทยานไม้ดอก เพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ และ ศูนย์บริการการพัฒนาขยายพันธุ์ไม้ดอกไม้ผลบ้านไร่อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ภายใต้การดำเนินโดย กปร. จัดงาน “ปทุมมาราชินีป่าฝน” ไฮไลท์คือ การจัดแสดงกระเจียวชุด Royal Thai จำนวน 9 สายพันธุ์ มาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ - 15 ส.ค. ที่ดิ เอ็มโพเรียม ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันเสาร์ที่ 12 ส.ค. เวลา 10.00 น. ศ.นพ.เถลิงศักดิ์ กาญจนมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายผ้าไตร และทำบุญเลี้ยงพระ ในงาน “12 สิงหามหาราชินี” ปีที่ 26 ที่พระอุโบสถ วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร ...*...

11.00 น. อัจฉรา อัมพุช จัดกิจกรรมพิเศษ “LIVE IN THE MOMENT “ ถ่ายทอดความรักความผูกพันของแม่-ลูก ผ่านงานโสตทัศนศิลป์ครั้งแรกของโลก ที่อี สเปซ ชั้นจี เอ็มโพเรียม ...*...

13.30 น. นันทวัฒน์ เนาวรัตน์พงษ์ เปิดงาน “พาราไดซ์ พาร์ค แม่ฟ้าแห่งสยาม ความงามของแผ่นดิน” ภายใต้แนวคิด “ยิ้มของไทย ในใจของชาวโลก” นิทรรศการภาพถ่ายเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่รอยัล พาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ ...*...

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 13 ส.ค. เวลา 19.30 น. กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพ ในพระราชูปถัมภ์ฯ จัดการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา12สิงหาคม 2560 ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

กิ่งทองใบหยก...พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ภาวิณี บุตรี น.อ.นพ.ปกป้อง – วาริณี ปราณีประชาชน กับ ณพล บุตร ดร.สมคิด – ผศ.อนุรัชนี จาตุศรีพิทักษ์ โดยมี รศ.นราพร จันทร์โอชา ร่วมอวยพร ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งความรัก ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมื่อวันก่อน

มอบเครื่องหมายรับรอง...กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานมอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทยให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยว พร้อมเปิดงานมหกรรมท่องเที่ยวทั่วไทยที่ได้รับมาตรฐานจากกรมการท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 โดยมี วรรณสิริ โมรากุล อธิบดีกรมการท่องเที่ยว และ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร่วมงาน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

มอบประกาศนียบัตร...ดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นประธานพิธีมอบประกาศนียบัตรอาสาสมัคร ฉุกเฉินการแพทย์ ให้กับอาสาของมูลนิธิฯ ที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลและช่วยการปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐาน ที่โรงพยาบาลหัวเฉัยว เมื่อวันก่อน

ยอดเยี่ยมแห่งปี...อภิศักดิ์ ธนเศรษฐกร กก.ผจก.และ ผอ.บริหารสถานีโทรทัศน์ TNN 24 รับรางวัลสถานีข่าวโทรทัศน์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2560 ในงานประกาศรางวัล Maya Awards 2017 จากคะแนนโหวตของประชาชน รางวัลนี้นับเป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของพนักงานทุกคน ขอบคุณประชาชนทุกคนที่โหวตให้กับ TNN 24 และจะมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อผู้ชมต่อไป ที่ Crystal Design Center

ถวายพระพรชัยมงคล...วรวรรต ศรีสอ้าน กก.ผจก.ใหญ่ ยูนิเวนเจอร์ นำตัวแทนผู้บริหาร พนักงาน และบริษัทในเครือ ร่วมกับ สำนักงานเขตราชเทวี จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร เพื่อถวายพระพรชัยมงคล แด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 ที่สำนักเขตราชเทวี เมื่อวันก่อน

ทำเพื่อสังคม...วิชัย ปิยวรรณวงศ์ มอบเงิน อุปกรณ์การเรียน และ เครื่องอุปโภคบริโภค แก่ สุนทรี อรรถสุข และ ชุติมา พึ่งความสุข พิธีกรในรายการบ่ายนี้มีคำตอบ เพื่อนำไปมอบให้นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวณชายแดนบ้านบ้องตี้ จ.กาญจนบุรี โดยมี บุญชัย จันทร์สมิตมาศ สมบูรณ์ มัทนามนัสนันท์ และ วรรณี ศิริวัชรกูล ร่วมมอบ ที่สถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท.

ชื่นชม...นพกาญจน์ เหลืองอมรเลิศ แสดงความชื่นชมพร้อมมอบบัตรสมาชิกสวนสยามรายปี Si-Am Year Pass แก่ สุมน มหิดุลย์ และ ปุณณวิช ฉลองเนตรสดใส พนักงานเก็บค่าโดยสารเและพนักงานขับรถ ขสมก.สาย511 ให้มาพักผ่อนในสวนน้ำและสวนสนุกตลอดปีพร้อมครอบครัว ที่สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม

เปิดตัว...พัตร์พิมล กฤตพลเจริญยิ่ง ประธาน BS4 จัดงานGrand Opening The Best Day For SAGURA เปิดตัวผลิตภัณฑ์ SAGURAเซรั่มสกัดจากธรรมชาติดอกซากุระและลาเวนเดอร์ บำรุงผิวช่วยเพิ่มความเปล่งประกาย โดยมี หยาดทิพย์ ราชปาล และ กรกันต์ สุทธิโกเศศ ร่วมงาน ที่โรงแรมเอส รัชดา เมื่อวันก่อน

เปิดโลกเรียนรู้...การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ 7 โรงเรียนเอกชนและนานาชาติชื่อดัง จัดกิจกรรม The Village Explorer ร่วมกันจัดทำวีดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวเปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียนในชุมชน ทั้ง 7แห่ง โดยเชิญโรงเรียนและพ่อแม่ร่วมโหวตเลือกชุมชนที่อยากพาเด็กๆ ไปเที่ยวมากที่สุด เมื่อวันก่อน