เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด พ.ต.ต.พัฐกร ปิยธิติภูวดล สว.สส.สน.บางมด และ ร.ต.อ.นัทธพงศ์ แก้วอยู่ รอง สว.สส.สน.บางมด นำกำลังจับกุมตัว นายเฉลิมชัย มงคลจรัสแสง อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 337 เม็ด ไอซ์ 4.28 กรัม และยาอี 17 เม็ด โดยจับกุมตัวได้ที่ริมถนนสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตจอมทอง กทม.

พ.ต.ต.พัฐกร เผยว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายสืบสวน สน.บางมด สามารถจับกุมตัว นายเอกลักษณ์ หรือตู มานเมาะ อายุ 32 ปี ผู้เสพในพื้นที่ได้พร้อม ยาบ้า จำนวน 3 เม็ด จากการสอบสวนขยายผลทราบว่า นายเอกลักษณ์ รับยาบ้าดังกล่าวมาจาก นายเฉลิมชัย ชุดจับกุมจึงวางแผนล่อซื้อ ยาบ้า 2 ถุง จำนวน 400 เม็ด ราคา 14,000 บาท และไอซ์ 4 กรัม ราคา 4,000 บาท จาก นายเอกลักษณ์ โดยนัดหมายรับของกลางกันที่ริมถนนสุขสวัสดิ์ เมื่อ นายเฉลิมชัย ปรากฏกายจึงเข้าควบคุมตัวได้พร้อมยาบ้า 337 เม็ด และ ไอซ์ 4.28 กรัม เมื่อนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักย่านถนนกัลปพฤกษ์ พบยาอีอีก 17 เม็ด จึงนำตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สน.บางมด

จากการสอบสวน นายเฉลิมชัย ยอมรับว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่ชอบเล่นการพนันฟุตบอล และมีภาระค่าแชร์ และค่าเช่าห้อง จึงผันตัวมาเป็นเอเย่นต์ขายยาเสพติด โดยติดต่อขอซื้อ ยาบ้าและยาไอซ์ จาก นายเปิ้ล (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุประมาณ 30 ปี โดยรับยาบ้ามาถุงละ 6,000 บาท ขายราคาถุงละ 7,000 บาท ส่วนไอซ์รับมาราคากรัมละ 600 บาท ขายให้ลูกค้ากรัมละ 1,000 บาท สำหรับยาอีนั้นตนซื้อจากเอเย่นต์ชื่อตัน ย่านปิ่นเกล้ามาเสพเอง ราคาเม็ดละ 300 บาท ไม่ได้แบ่งขายให้ลูกค้าแต่อย่างใด

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาแก่ นายเฉลิมชัย ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด และจะติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป