วันที่ 20 ส.ค. 60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีทีอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยนั้นมากล่าวหาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ว่าเป็นเผด็จการ แต่ปรากฏความจริงว่ามีคนจากขั้วของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ดิบได้ดีเป็นจำนวนมาก เช่นนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกับนายเฉลิมชัย จีนะวิจารณะ อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคไทยรักไทย ก็ได้เป็น รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง นายวิศิษฐ์ วิศิษฐ์สรอรรถ อดีตกรรมาธิการนิรโทษกรรม สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ได้ขึ้นมาเป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ พี่น้องกับนายทศพร เสรีรักษ์อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยก็ได้ขึ้นมาเป็นปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นอกจากนี้ตนยังทราบมาว่าตำแหน่งปลัดกระทรวงสาธารณสุขที่กำลังจะแต่งตั้งนั้น บุคคลที่จะได้รับเลือกก็คือสามีของอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย

นายวัชระกล่าวต่อว่าแต่สิ่งที่สำคัญก็คือ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และคนสนิทคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ซึ่งขณะนี้ถูกแต่งตั้งให้เป็นอธิบดีกรมปกครองส่วนท้องถิ่น นั้นได้เคยทอดผ้าบังสุกุลให้กับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และได้เคยนำมวลชนเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช.จำนวน 1,000 คน ที่เมืองทองธานี วันที่ 10 พ.ย. 2556 จนถึงการจัดมวลชนจำนวน 48,860 คน ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่ม นปช.ที่สนามราชมังคลาในวันที่ 30 พ.ย. ซึ่งการชุมนุมที่สนามราชมังคลานั้นก็ส่งผลทำให้มีการยิงปืนใส่นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงที่ชุมนุมในพื้นที่ใกล้เคียง จนเป็นเหตุให้มีนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงเสียชีวิตได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนจะได้ทำหนังสือคัดค้านไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องต่อไป เนื่องจากตนไม่มั่นใจว่านายสุทธิพงษ์จะทำหน้าที่ในฐานะอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นด้วยความเป็นกลาง

นายวัชระกล่าวต่อถึงกรณีที่นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส, ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินที่บอกว่าจะตรวจสอบงบของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในเรื่องการขนคนมาฟังคำพิพากษาคดีรับจำนำข้างของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 25 ส.ค. นั้นตนเห็นด้วย แต่เห็นว่านายพิศิษควรตรวจสอบงบของกระทรวงมหาดไทย ที่ใช้ในช่วงปี 2556 เพื่อขนคนมาชุมนุมกับกุ่ม นปช.ด้วยว่าเรื่องนี้มีความคืบหน้าไปมากน้อยแค่ไหน อย่างไรเพราะว่าได้มีการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบไป 2 ปีแล้ว