นักเขียนที่ทั่วโลกรู้จักกันดี หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของนักเขียนนวนิยายอย่าง “แดน บราวน์” (Dan Brown) แน่นอน นักเขียนที่มีชีวิตพลิกผัน โดยเริ่มต้นจากการเป็นอาจารย์ นักสร้างสรรค์งานเพลง เรื่อยมาจนกลายเป็นนักเขียนชื่อดังที่มีผลงานยอดนิยมมากมาย และด้วยเสน่ห์ในงานเขียนของเขาที่ชอบศึกษาและค้นคว้าข้อมูลอย่างละเอียดก่อนที่จะนำข้อมูลเหล่านั้นมาเป็นวัตถุดิบในการสร้างสรรค์ผลงาน ทำให้นวนิยายของเขาโดยเฉพาะผลงานที่สร้างชื่อ จนกลายเป็นนวนิยายติดอันดับขายดีทั่วโลกอย่างนวนิยายเรื่อง The Da Vinci Code ที่ออกวางจำหน่ายทั่วโลกในปี 2546 และเป็นนวนิยายขายดีตั้งแต่อาทิตย์แรกที่วางจำหน่าย นอกจากนั้นยังเป็นหนึ่งในหนังสือขายดีตลอดกาล ด้วยยอดขาย 60.5 ล้านเล่มทั่วโลก ก่อนจะถูกทำเป็นภาพยนตร์ในเวลาต่อมา ด้วยความโดดเด่นของเนื้อหานวนิยายทำให้มีการศึกษาค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับแนวคิดของ แดน บราวน์ ที่นำไปสู่การโต้เถียงและการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับข้อเท็จจริง และความถูกต้องของข้อมูลที่ปรากฏอยู่ในนวนิยายเรื่องนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ แดน บราวน์กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก และทำให้ผู้คนที่สนใจงานเขียนแนว Conspiracy Thriller (เรื่องราวขององค์กรหรือสมาคมลับ : secret organizations มาผนวกเข้ากับการเขียนนวนิยายแนวตื่นเต้นผจญภัยแนว thriller) ผลจากความโด่งดังของนวนิยายเรื่อง The Da Vinci Code ส่งผลให้ผลงาน 3 เรื่องแรกของแดน บราวน์ (Digital Fortress : standalone , Deception Point : standalone, Angles and Demons : Robert Langdon 1) มียอดจำหน่ายสูงอีกครั้ง ล่าสุด !! แดน บราวน์ กำลังเปิดตัวนวนิยายเล่มใหม่ล่าสุด ชื่อว่า “ORIGIN” เป็นนวนิยายชุดโรเบิร์ต แลงดอนลำดับที่ 5 ซึ่ง
เป็นการผสมผสานเรื่องการตีความสัญลักษณ์ (codes),วิทยาศาสตร์ และศิลปะแนวโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมกับการชวนค้นหาคำตอบว่า “จุดเริ่มต้นของมนุษย์” คืออะไร
และมี Key Word สำคัญที่นักเขียน Best Seller ได้ส่งถึงสำนักข่าวทั่วโลกนั่นคือ “Where do we come from” และ “Where are we going” โดยวันแรกที่แฟนเพจ Dan Brown ปล่อยคลิปทีเซอร์ออกมานั้น มียอดผู้ชมกว่า 1 ล้านวิว และยอด Share กว่า 15,000 ครั้ง ซึ่งเป็นการตอบรับที่ถือว่าดีมากๆ หลังจากที่ห่างหายไป 4 ปีจากนวนิยายเรื่อง “Inferno” และนับเป็นครั้งแรกที่ แดน บราวน์ เขียนถึงศิลปะแนวโมเดิร์น ทำให้เกิดการคาดเดาไปต่างๆนานาว่าเขาจะนำภาพวาดหรือผลงานชิ้นใดมาพูดถึงใน Origin แต่แดน บราวน์เองยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ เพียงแต่บอกว่าแลง ดอนชื่มชมผลงานของโกแก็ง (Gauguin) และปีกัสโซ (Picasso)เพียงเท่านั้น …ซึ่งเหล่าแฟนคลับผู้อ่านนวนิยายของแดน บราวน์ทุกคน คนต้องรอคำตอบ ของหนังสือ ORIGIN ที่วางขายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 3 ตุลาคม 2560 นี้ พิเศษ!! เอเซียบุ๊คส ให้แฟน ๆ ได้เป็นเจ้าของทั้งปก US และ UK ในราคาเปิดรับจอง พร้อมรับของขวัญสุดพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 กันยายน 2560 แฟนคลับที่สนใจ สามารถสั่งจองได้แล้วที่ร้านหนังสือเอเซียบุ๊คส ทุกสาขา, ร้านสุริวงศ์ บุ๊คเซ็นเตอร์ และwww.asiabooks.com (ยกเว้นร้านใน B2S,BigC และสนามบิน) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-251-8571