ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตสร้างความสะดวกสบายให้กับคนยุคใหม่ในทุกวันนี้มากขึ้น บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน นำโดย อธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ตอกย้ำสิทธิประโยชน์ของ "Central The 1 Credit Card x4" ที่มอบคะแนนสะสมเดอะวันคาร์ดสูงสุด 4 เท่าได้ง่ายๆ เมื่อใช้จ่ายในเครือ Central Group ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงแรม และร้านอาหารต่างๆอีกมากมาย

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้คนรุ่นใหม่ อย่างคู่รัก ปิ๊ง ฐิตวัฒน์ - ออม ธัญชนก วัชโรทัย พร้อมด้วยสองศรีพี่น้องสาวสวย พลอยพยัพ - พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา และครอบครัวสุดอบอุ่นของ ช้างน้อย -คุณวิสทา กุญชร ณ อยุธยา มาแชร์ถึงประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน โดย อธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันคนส่วนมากหันมาใช้บัตรเครดิตแทนการพกเงินสดกันเยอะขึ้น และวงการบัตรเครดิตให้เมืองไทยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาหลายๆธนาคารก็มีการจัดทำโปรโมชั่นออกมาเยอะมาก ซึ่งถ้าเทียบกันจริงๆ สิทธิประโยชน์ที่ผู้บริโภคจะได้รับจากการใช้บัตรเครดิตน่าจะมีเยอะกว่าการใช้เงินสด ทั้งในเรื่องโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ มีการสะสมคะแนนเพื่อแลกรับของสมนาคุณหรือแลกเป็นเครดิตเงินคืน และสามารถผ่อนชำระได้ อย่างบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ที่ให้ส่วนลดสูงสุด 10% พร้อมมอบคะแนนสะสมเดอะวันคาร์ดสูงสุด 4 เท่า เมื่อใช้จ่ายในเครือบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด อันนี้เป็นสิทธิประโยชน์หลักของบัตรที่เราควรรู้ เวลาเราใช้จ่ายไป จะได้ไม่เสียสิทธิที่เราควรได้รับจากบัตรนั้นๆ นอกจากโปรโมชั่นต่างๆ

ที่สำคัญหากต้องการใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด เราก็ควรต้องมีวินัยทางการเงิน

รู้จักจำกัดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของเรา อย่าใช้เงินเกินตัวจนเป็นหนี้ คือต้องคิดแค่ว่าบัตรเครดิตเป็นเพียงอุปกรณ์แทนเงินสดที่ช่วยให้เราจับจ่ายใช้สอยได้สะดวกมากขึ้นเท่านั้นเอง

 ปิ๊ง ฐิตวัฒน์ - ออม ธัญชนก วัชโรทัย

ทางด้านคู่รักนักธุรกิจอย่างปิ๊ง ฐิตวัฒน์ -ออม ธัญชนกวัชโรทัย เผยถึงไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายส่วนตัวว่า เราสองคนเดินทางบ่อยมากทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อไปดูงานและท่องเที่ยวพักผ่อน จึงไม่ค่อยชอบพกเงินสดติดตัวไปเยอะเท่าไร ดังนั้นการใช้บัตรเครดิตจึงเป็นทางเลือกแรกๆที่เราเลือกใช้ในการใช้จับจ่ายใช้สอยต่างๆเพราะมีความสะดวกสบายมากกว่า ไม่อันตราย แถมยังสามารถสะสมคะแนนได้ โดยส่วนมากเราจะนำคะแนนไปแลกเป็นไมล์ส่วนลดสำหรับการเดินทางโดยเครื่องบิน นอกจากนี้การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตยังทำให้เรารู้รายจ่ายของตัวเองได้เพราะมีสลิปสรุปยอดการใช้จ่ายแบบรายเดือนมาให้

พลอยพยัพ และ พิมพ์พยัพ ศรีกาญจน

ต่อด้วยสองพี่น้องศรีกาญจนา พลอยพยัพ และ พิมพ์พยัพ กล่าวว่า ปกติเราสองคนจะไม่ค่อยชอบพกเงินสดเยอะๆค่ะ เพราะบางทีต้องเวลาออกงานหรือไปเที่ยวเราใช้กระเป๋าใบเล็กๆ เลยไม่อยากใส่อะไรเข้าไปในกระเป๋าเยอะ เวลาใช้จ่ายอะไรเลยจะใช้ผ่านบัตรเครดิตเป็นส่วนใหญ่ เพราะแค่พกบัตรเครดิตใบเดียวก็สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งของเราสองพี่น้องเลย นอกจากความสะดวกสบายแล้วเรายังสามารถสะสมคะแนนได้ แถมบางร้านก็ยังมีส่วนลดพิเศษให้สำหรับเวลาใช้จ่ายผ่านบัตรด้วย

ช้างน้อย -ควิสทา กุญชร ณ อยุธยา และ น้องเอรา -  น้องไอยรินทร์ กุญชร ณ อยุธยา

ปิดท้ายด้วย ช้างน้อย-วิสทา กุญชร ณ อยุธยา ที่มาพร้อม น้องเอรา - น้องไอยรินทร์ กุญชร ณ อยุธยา กล่าวว่า ครอบครัวเราจะต้องออกไปข้างนอกทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพราะต้องพาน้องเอรา - น้องไอยรินทร์ไปเรียนพิเศษ พอเรียนเสร็จเวลาว่างก็จะต้องหาร้านอาหารอร่อยๆทานกัน บางทีเราก็จะได้ร้านอาหารแปลกๆใหม่ๆมาจากที่บัตรเครดิตแนะนำมาให้ นอกจากนี้บางร้านก็ยังมีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษให้อีก พอทานข้าวเสร็จบางทีก็ต้องแวะซื้อพวกของเล่นตุ๊กตาและเสื้อผ้าให้เด็กๆ ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายก็เลยจะเยอะหน่อยในช่วงวันเสาร์อาทิตย์นี่แหละ ดังนั้นการมีบัตรเครดิตก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของเราได้พอสมควร