หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 ฉบับนี้ ความจริงที่เป็น บางครั้งอาจไม่ใช่สิ่งที่เห็นก็ได้ ...*...

สิ้นหมอดูอีที ที่นี่ บารอน เป็นโหรพักลักจำ ทำนายดวงชะตาบ้านเมือง หลังการเคลื่อนย้ายของดาวใหญ่ ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม จริยธรรม โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา และ อยู่นานถึง วันที่ 6 ตุลาคม ปีหน้า เล็งลัคนาดวงเมือง และ ดาวอาทิตย์ ดาวคู่มิตรใหญ่ อยู่ในราศีเมษ ที่อีกทั้ง ยังทำมุมโยก กับ ดาวพฤหัสเดิม ดาวเสาร์เดิม ของดวงเมืองที่อยู่ใน ราศีธนู ขอฟันธงทำนายว่า จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองไปในทิศทางที่ดีขึ้น ในช่วงหลังจากที่ เสาร์จรในราศีพิจิก ที่อยู่ใน ภพมรณะของดวงเมือง เคลื่อนย้าย ไปอยู่ราศีธนู ภพศุภะของดวงเมือง ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ...*...

ถ้าเอาดวงดาวลิขิตชะตาบ้านเมือง ประสา บารอน ขอทำนายต่อว่า การเลือกตั้ง ที่ กกต. กำหนดวันเลือกตั้ง ตามที่โรดแมปกำหนดไว้ ช่วงเดือนสิงหาคมปีหน้า ในขณะที่ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. คนออกกฎหมายลูก บอกอีกอย่างว่า แนวโน้มเลือกตั้งจะเป็นช่วงปลายปีหน้ามากกว่า แต่ ดวงดาว บอกว่า การเลือกตั้งต้องไม่เกินวันที่ 6 ตุลา 61 เพราะ หลังจากนั้นจะไม่มีการเลือกตั้ง เนื่องจาก ดาวพฤหัส ดาวแห่งคุณธรรม จะโคจรเข้าสู่ราศีพิจิก อยู่ใน ภพมรณะ ทำให้คุณธรรม จริยธรรม ผิดเพี้ยน ต้องรอไปอีก 1 ปี ให้ ดาวพฤหัสจรเข้าราศีธนู ไปพบ เสาร์จร และ พฤหัสเดิมเสาร์เดิม ไม่เพียงแต่ต้องมีเลือกตั้งเท่านั้น บ้านเมืองจะโชติช่วงชัชวาล เพราะ ดาวพฤหัส กับ ดาวเสาร์ เป็น ดาวคู่พัฒนา นอกจากสองเด้งแล้ว ยังอยู่ในเรือนศุภะ อีกต่างหาก ...*...

ออกมาพูดเรื่อง รัฐบาลแห่งชาติ ของ นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เจตนาเพื่อให้เกิดความปรองดองในชาติ ใครว่าเป็นเรื่องล้าหลัง แต่ บารอน ว่าเป็นเรื่องเชยที่สุด เพราะ ทุกรัฐบาล ก็คือ รัฐบาลแห่งชาติทั้งนั้น แม้แต่ รัฐบาลปัจจุบัน ของ บิ๊กตู่ แต่ถ้า ปู่พิชัย จะหมายความว่า เอาทุกพรรคการเมืองทุกสี และ ทหาร รวมๆกัน จัดตั้งเป็นรัฐบาลร่วมกัน เพื่อ จะสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น เป็นความฝันลมๆแล้งๆมากกว่าครับ สุดท้ายจะเข้าตำรามากหมอมากความ เละตุ้มเป๊ะมากกว่าเดิมแน่นอน ...*...

ยังเป็นปริศนาดำมืด คือ การหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กลายเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดี ไม่ไปฟังคำพิพากษา ถูกออกหมายจับ และ ริบเงินประกันตัว 30 ล้านบาท เหมือนถูกรุกฆาต ก๊อ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้แต่อ้อมๆแอ้มๆ กล้องวงจรปิดเห็นแต่รถเป้าหมาย ปลายทางชายแดนไทยด้านจังหวัดสระแก้ว แต่ไม่พบตรงจุดผ่านแดน ...*...

ยิ่งได้อ่านคำพิพากษาคดีจีทูจีเก๊ ลงโทษจำคุก นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีพาณิชย์ 42 ปี และ นายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ 36 ปี ที่นี่ บารอน ว่าจำเลยหนีคดี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะยังคง เก็บตัวเงียบ ไม่ปรากฏตัวจนกว่า จะมีการอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลย ใน วันพุธที่ 27 นี้ แน่นอนครับ ...*...

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก คลิกเดียว ครบ : พบความรู้ ชอปของดี ชิมของอร่อย” นำเสนอสินค้าที่คัดสรรแล้วร้อมจำหน่ายออนไลน์ กิจกรรมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสำหรับภาคประชาชนในรูปแบบที่เข้าใจง่ายใกล้ตัว ชมงานได้ถึง 14 ก.ย. ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ ...*...

กลุ่มทรู ชวนเยาวชนชายอายุ 7-10 ปี สมัครเข้าร่วมโครงการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 7” โดยน้องๆ ที่ได้รับคัดเลือก จะได้เข้าบรรพชาเป็นสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ในช่วงปิดภาคฤดูร้อน ที่วัดป่าไทรงาม จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 6 เม.ย.– 6 พ.ค.61 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถสมัครด้วยการส่งประวัติ แนะนำตัว บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของตนเอง พร้อมวิดีโอหรือภาพถ่าย และเรียงความเรื่อง “ความดีที่ผมอยากทำให้กับ...” พร้อมเหตุผล ผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. สอบถามได้ที่ 0-2858-8339 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 ก.ย. เวลา 09.00 น. อดิศักดิ์ สืบประดิษฐ์ เป็นวิทยากรในงานฝึกอบรมหลักสูตร “Update กฎหมายภาษีอากร 2560 และประเด็นปัญหาภาษีที่นิติบุคคลไม่ควรพลาด” ที่ห้องเพชรไพลิน โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ ...*...

10.00 น. นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข และ สมชาย เสียงหลาย ที่ปรึกษา รมต. ยุติธรรม เป็นประธานเปิดงาน “คืนคนสุขภาพดี สู่สังคม” ที่เรือนจำกลางสมุทรปราการ ...*...

18.00 น. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยว และกีฬา แถลงข่าว “River Festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แสงมงคลส่องสว่าง” ที่ลานหอระฆัง (หน้าวิหารพระพุทธไสยาสน์) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

เปิดตัว...ม.ร.ว.วรปภา จักรพันธ์ เป็นประธานจัดกิจกรรมเปิดตัวชะเหลียวคอลลาเจน พร้อมเปิดตัว โครงการ ชะเหลียว แบ่งฝัน ปันใจ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทั่วประเทศ โดยมี สุจิตรา เกตุแก้ว และ พีรัส รอดกำเหนิด ร่วมงาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เมื่อวันก่อน

ไทยแลนด์แล็ป...ดร.สุทธิเวช ต.แสงจันทร์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL 2017 : Accuracy & Precision โดยมี ธีรยุทธ์ ลีลาขจรกิจ ดร.อุดม ชนะสิทธิ์ จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และ ดร.นเรศ ดำรงชัย ร่วมงาน ที่ไบเทค บางนา

เปิดงาน...นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รอง ผจว.ปทุมธานี เป็นประธานเปิดงาน ปทุมธานี 4.0 Market Fair 2017 ครั้งที่ 4 โดยมี ปริศนา โกลละสุต พัฒนาการจังหวัดปทุมธานี ร่วมงาน ที่ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

อนาคตของชาติ...ธนกร ไชยศรี ผอ.เขตหนองแขม มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมทางการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่เขตหนองแขมที่ครอบครัวประสบภาวะยากลำบาก ที่สำนักงานเขตหนองแขม เมื่อวันก่อน

เป็นทุนก่อสร้าง...การุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ สพฐ. รับมอบเงิน 20 ล้านบาทจาก มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ นำโดย พิเชียร คูสมิทธิ์ อิโตมิ วะตะนะเบะ และ สุชาติ นาคเสวก เพื่อใช้เป็นทุนก่อสร้างอาคารโรงอาหารให้กับโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกในโครงการ “อายิโนะโมะโต๊ะ โภชนาการเพื่อเด็กไทย ก้าวไกลสร้างชาติ ปีที่ 3 ที่คุรุสภา กระทรวงศึกษาธิการ

อุทิศส่วนกุศล...แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ผู้บริจาคดวงตาที่ถึงแก่กรรม โดยมี เตช บุนนาค ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายบริหาร และ ผศ.พญ.ลลิดา ปริยกนก ผอ.ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ร่วมพิธี ที่อาคารแพทยพัฒน์ สภากาชาดไทย เมื่อวันก่อน

ยกระดับ...สามารถ ปาทา รองผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เป็นผู้ส่งมอบงานก่อสร้างภายใต้โครงการพัฒนาสภาพแวดล้อมชุมชนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชน(ด้านกายภาพ) แก่ ชมจิต พงษ์เสมา ผช.ผอ.เขตบางกะปิ เพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมและยกระดับคุณภาพชีวิตของนักเรียนและผู้อยู่อาศัยในชุมชนใกล้เคียง ที่โรงเรียนบ้านบางกะปิ

ฉลองปิดเทอม...วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ และ ประพันธ์ รังสิโยภาส แถลงข่าวงาน เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ แฟมเดย์ ฉลองปิดเทอมยกทัพความสุขมอบให้ทุกครอบครัว มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเดอะมอลล์และลูกค้าบัตรเครดิตอิออน โดยมี นาตาชา จุลานนท์ ภชสร ลีนุตพงษ์ และ พรทิพย์ ตัณฑ์จยะ ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ รามคำแหง 2 เมื่อวันก่อน

น่าจับจอง...ฮารุมิตซึ อากาชิ จัดงาน Classicism and Modernity in Perfect Harmony นำเสนอดีไซน์คลาสสิกผสมผสานนวัตกรรมทันสมัยของนาฬิกาไซโก ในคอลเลคชั่น PREMIER และ PRESAGE โดยมี ปิยวรรณ ลีละสมภพ สุวัชรี ภูษณสุวรรณศรี กุลสิรี อรรถจินดา ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ นันทวัน แสงธรรมกิจกุล และ อัษฎา พานิชกุล ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลชิดลม

ตอกย้ำ...พีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กก.ผจก.ธนชาตประกันภัย ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านดิจิทัลอินชัวรันส์ เจ้าแรกแห่งวงการประกันภัยที่ได้รับการรับรองการขึ้นทะเบียนกิจกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์และการรับรองระบบสารสนเทศ โดย คปภ.ว่าระบบบริการประกันภัยออนไลน์ของบริษัทฯ เป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล ที่ธนชาตประกันภัย สำนักงานใหญ่