เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ก.ย.60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.นิติพันธุ์ โรหิโตปการ รอง ผบก.สปพ./รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ รอง ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท. และ บก.สปพ.แถลงผลการจับกุม น.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด อายุ 32 ปี และนายพรชัย รักการ อายุ 39 ปี ทั้ง 2 คน เป็นผู้ต้องหาจำหน่ายกัญชาแห้งอัดแท่งออน์ไลน์ส่งทางไปรษณีย์ พร้อมของกลางเป็นกัญชาแห้งแบบอัดแท่งน้ำหนักรวม 36.5 กิโลกรัม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าว งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ สืบทราบว่าจะมีการลักลอบจำหน่ายกัญชาผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊คชื่อ "SLW 420" และใช้แอปพิเคชั่นไลน์ชื่อ "SLW420W" เพื่อติดต่อจำหน่ายให้กับลูกค้าโดยจัดส่งกัญชาให้กับลูกค้าผ่านทางพัสดุไปรษณีย์จึงทำการล่อซื้อกัญชาจากผู้ค้า 2 ครั้ง ต่อมาทราบชื่อคือนายอภิศักดิ์ เทพานนท์ และนายสุมิตรเจริญธนสุข ทั้ง 2 คน เป็นพนักงานไปรษณีย์เอกชนแห่งหนึ่ง (ลาล่ามูฟ) และเป็นผู้นำส่งกัญชาที่ล่อซื้อมาส่งให้

จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าก่อนถูกจับกุมทั้ง 2 คน ได้ไปรับกล่องพัสดุไปรษณีย์ซึ่งภายในบรรจุยาเสพติดจากลูกค้าลักษณะเป็นทอมบอย ก่อนนำไปส่งต่อยังที่ทำการไปรษณีย์ แจ้งข้อหาแก่ทั้ง 2 คนในข้อหา "มีกัญชาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" นอกจากในวันที่ผู้ต้องหาส่งกัญชาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วและยังส่งกัญชาให้กับลูกค้าอื่นอีก 21 กล่อง ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ปลายทางสามารถขยายผลจับกุมได้อีก 8 คน พร้อมของกลางกัญชาที่สั่งซื้อไว้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ก.ย. ทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุม น.ส.ณัฐธิดา ลำดับจุด พร้อมของกลางเป็นกัญชา น้ำหนักประมาณ 3 กก. อุปกรณ์การตัดแบ่งกัญชาและอุปกรณ์การแพ็คกล่องพัสดุ ตาชั่ง สมุดบัญชีธนาคารและสมุดบัญชีลูกค้า โดยจับกุมได้ที่อาพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งภายในซอยรามอินทรา 39 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ณัฐธิดา เป็นแอดมินหรือผู้ดูแลเพจเฟสบุ๊กชื่อ "SLW 420" และใช้แอปพิเคชั่นไลน์ "SLW420W" ซึ่งเป็นเพจไว้ติดต่อกับลูกค้าที่จะสั่งซื้อกัญชา เบื้องต้นแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่จับกุมตัวน.ส.ณัฐธิดา แล้วได้ขยายผลจับกุมนายพรชัย รักการ พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนักรวมประมาณ 33.5 กก. รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ 1 คัน อุปกรณ์การตัดแบ่งกัญชาและอุปกรณ์การแพ็คกล่องพัสดุ โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนริมคลองรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

จากการสอบสวนนายพรชัยให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นแอดมินเพจเฟสบุ๊คเดียวกับน.ส.ณัฐธิดา ซึ่งจะจำหน่ายให้ลูกค้าที่สั่งหรือติดต่อผ่านทางเพจหลังจากนั้นจะส่งกัญชาของกลางผ่านระบบไปรษณีย์เอกชนโดยทำมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 5(กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีและทำการขยายผลเพื่อติดตามจับกุมส่วนที่เหลือต่อไป