"ข้าพเจ้า บอล (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี จากกรุงเทพฯ เป้าหมายเป็น ผบ.ทบ. ภายใน 40 ปี ครับ"
"ข้าพเจ้า นิว (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี จากปทุมธานี เป้าหมายเป็น นักร้อง ภายใน 10 ปี ครับ
"

ส่วนหนึ่งของน้ำเสียงที่ประกาศเป้าหมายในชีวิตอย่างหนักแน่น ตามด้วยลีลาท่าทางกวนๆ ตามแบบฉบับของน้องๆ แต่ละคน เรียกเสียงหัวเราะภายในหอประชุมกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน 5 ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯให้เป็นไปอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง

การประกาศเป้าหมายในชีวิตของน้องๆ เยาวชนข้างต้นเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการอบรมเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งรถในทาง หลักสูตร "สร้างภูมิคุ้มกัน สานฝันเด็กและเยาวชนไทย" รุ่นที่ 1 ซึ่ง กระทรวงยุติธรรม โดย กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองทัพบก กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดขึ้นเพื่ออบรมและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็กและเยาวชนที่มีพฤติกรรมแข่งรถในทาง หรือที่นิยมเรียกกันว่า "เด็กแว้น" รวมทั้งให้คำแนะนำผู้ปกครองในมิติใหม่ ผนวกกับศาสตร์การโค้ชโดยวิทยากรชั้นนำจาก จิมมี่ เดอะ โค้ช (Jimi The Coach Group : JTCG) ตลอดจนให้ความรู้ผ่านกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการฝึกระเบียบวินัย ฟังประสบการณ์จริงจากบุคคลต้นแบบ หวังสร้างแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจให้เด็กแว้นกลับคืนสู่สังคมด้วยพลังสร้างสรรค์ เพิ่มความผูกพันในครอบครัว

"น้องเอ" (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี บอกเล่าความรู้สึกให้ฟังว่า “หลังจากฝึกอบรมแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ในหัวใจของผมก็คือ กลับบ้านไปครั้งนี้ผมจะกลับไปขอบคุณพ่อกับแม่ที่เลี้ยงดูผมมาจนโต พ่อแม่ทำเพื่อลูกได้ทุกอย่าง ผมจะตั้งใจทำงาน นอกจากนี้ผมยังได้รับการโค้ชส่วนตัวทำให้ผมรู้สึกมีเป้าหมาย มีแนวทางเกี่ยวกับชีวิตและอนาคตข้างหน้าของตัวเอง ด้วยการก้าวเดินไปในแนวทางที่ถูกต้อง ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าแรงบันดาลใจจะทำให้ผมผ่านปัญหาและอุปสรรคต่างๆ และประสบความสำเร็จตามที่ผมตั้งใจได้แน่นอนครับ"

ส่วนอีกหนึ่งหนุ่ม "น้องแบงก์" (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี เปิดใจเล่าให้ฟังว่า “ผมมีความฝันอยากจะเปิดร้านขายอะไหล่รถมอเตอร์ไซต์เล็กๆ เป็นของตัวเอง ซึ่งการโค้ชทำให้ผมรู้ว่าอย่างแรกเลยที่ผมต้องทำก็คือ ต้องเรียนให้จบ หลังจากนั้นก็หางานทำเพื่อเก็บเงิน พอมีเงินทุนผมก็สามารถเปิดร้านขายอะไหล่รถมอเตอร์ไซต์ได้ ซึ่งต่อจากนี้ไปผมก็จะมุ่งมั่นทำความฝันของผมให้เป็นจริงให้ได้ ขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่ร่วมกันสนับสนุนโครงการนี้ให้เกิดขึ้น เพราะทำให้ผมได้มีโอกาสมองเห็นตัวตนของตนเองได้อย่างชัดเจนและมีเป้าหมายในชีวิต ขอบคุณพี่ๆ ทีมงานโครงการนี้จากใจจริงเลยครับ"

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่โค้ชจิตอาสาได้มีส่วนร่วมในการจุดประกายให้กลุ่มเด็กแว้นปล่อยพลังสร้างสรรค์ในทางบวก และพร้อมที่จะกลับคืนสู่ครอบครัวที่อบอุ่นอันเป็นพื้นฐานของสังคมที่เข้มแข็ง