นอกจากจะประสบความสำเร็จ มีแฟน ๆ ในบ้านเรามากมายแล้ว เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) ศิลปินหนุ่มมากพรสวรรค์ ภายใต้การดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ยังได้รับการยอมรับ เป็นที่รู้จัก มีแฟน ๆ ให้การติดตามในต่างประเทศไม่น้อยเลย

จนได้ไปร่วมรายการเรียลิตี้สุดฮิตของแดนมังกร ‘Call Me by Fire Season 3’ ในประเทศจีน ซึ่งเจฟ ซาเตอร์ เป็นผู้แข่งขันชาวไทยเพียงคนเดียวของรายการ โดยในรายการจะมีผู้เข้าแข่งขัน 32 คน ที่มีทั้งนักร้อง, นักแสดง, นักเต้น มีทั้งที่อยู่ในประเทศจีน และมาจากต่างประเทศ ซึ่งจะถูกแบ่งเป็นทีมและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน เพื่อทำโชว์แข่งขันในแต่ละสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง, เต้น, หรือแร็ป

 นับตั้งแต่ปรากฏตัวในรายการตอนแรกที่ปล่อยให้ชมเมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ความสามารถของ เจฟ ซาเตอร์ ก็ถูกจับตามาโดยตลอด เริ่มจากโชว์เปิดตัวที่หยิบเอาเพลงฮิตของเจ้าตัว “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง” พร้อมกับโซโล่เครื่องดนตรีไทยอย่างพิณ และร้องเพลงนี้เป็นภาษาจีน และหลังจากนั้น โชว์แต่ละสัปดาห์ของเจฟ ก็ได้แสดงถึงพลังความสามารถของศิลปินหนุ่มไทยคนนี้ ไม่ว่าจะเป็นไลน์โซโลกีตาร์สุดเดือด และท่อนแร็ปไทยในโชว์เพลงร็อค เข้ม ๆ ที่แสดงร่วมกับศิลปินร่วมทีม พลังเสียงร้องด้วยโน้ตสูงลิบ จนผู้ชมและผู้สันทัดกรณีในรายการถึงกับทึ่ง หรือจะเป็นงานโชว์เสียงร้องถึงอารมณ์พร้อมเล่นเปียโน 4 มือกับเพื่อนร่วมทีม

เพิ่มระดับความเข้มของโชว์ถัดมาในสไตล์เพลงร็อคที่เจฟชอบ ด้วยโซโลกีตาร์และใช้สว่านในการเล่น และโชว์สุดท้ายที่ทีมของเจฟได้รับรางวัลโชว์ยอดเยี่ยมจากรายการ  ซึ่งเจฟ ซาเตอร์กับเพื่อน ๆ ได้ถ่ายทอดอารมณ์เพลงด้วยพลังเสียงอันทรงพลังบวกกับทักษะการแสดง ทำให้โชว์มีความเข้มข้นและพาให้ผู้ชมและเพื่อนที่ร่วมเข้าแข่งขันขนลุกไปตาม ๆ กัน ด้วยความสามารถที่รอบตัว และครบเครื่องไปทุกอย่าง ในระหว่างการแข่งขัน เจฟ ซาเตอร์ ยังได้รับรางวัลผู้  MVP - Most Valuable Player และเพื่อน ๆ ร่วมทีมก็ยังเลือกให้เป็นกัปตันอยู่หลายครั้ง

และในการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ ‘Call Me by Fire Season 3’ ที่ออกอากาศในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจฟ ซาเตอร์ ก็ได้นำรางวัลมาฝากแฟน ๆ ชาวไทยและแฟนเพลงทั่วโลกได้สำเร็จถึง 2 รางวัล ได้แก่ รางวัล The Hot Song Performance of The Year 2023 และ Singing Family เรียกได้ว่าสมกับความตั้งใจและทุ่มเทของศิลปินไทยมากความสามารถคนนี้  ที่ได้สร้างความภูมิใจให้กับประเทศไทยที่มีศิลปินเปี่ยมล้นความสามารถ สร้างชื่อไปไกลระดับอินเตอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดย “เจฟ ซาเตอร์”  กล่าวความรู้สึกบนเวทีว่า...“ ทุกคนคือครูของผม และจะอยู่ในใจผมตลอดไป ครั้งนี้คงจะเป็น Reality Show ครั้งสุดท้ายของผม เพราะความทรงจำที่เกิดขึ้นทั้งหมดมันจะอยู่กับผมตลอดไป ผมไม่จำเป็นต้องไปหาสิ่งเหล่านี้จาก Reality Show อื่นอีกแล้ว  ผมรักพี่ๆ ทุกคนครับ ”