เลือกตั้ง.อบต.แก่งเสี้ยน กาญจน์ ส่อแวววุ่น หลังอดีตนายกผู้สมัครเบอร์ 2 ยื่นหนังสือคัดค้าน กกต. รับ คำร้องเตรียมเรียกให้ถ้อยคำ พร้อมขอเอกสารเพิ่มเติม

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายจักกฤช มหากิจวรกุล หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกติดปากว่า นายกฯเกียรติ ผู้สมัครนายก อบต.แก่งเสี้ยน เบอร์ 2 ได้เดินทางมายัง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยเอกสารเพิ่มเติมมายื่นให้กับ นายฤทธิรงค์ แก่นจันทร์ หรือ(หัวหน้าโอ๋) หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนและไต่สวน สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อทำการยื่นเอกสารร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายก อบต แก่งเสี้ยนเพิ่มเติมประกอบการให้ถ้อยคำต่อคณะกรรมการสืบสวนไต่สวนตามระเบียบ หลัง กกต.เชิญมาให้ถ้อยคำ


   

 นายจักกฤช มหากิจวรกุล หรือนายกฯเกียรติ ผู้สมัครนายก อบต.แก่งเสี้ยน เบอร์ 2 กล่าวว่า ในวันนี้ 21 พฤศจิกายน 2566 ทาง กกต.ได้เชิญตนมาสอบปากคำ หลังจากยื่นคำร้องฯ แล้วเอาเอกสารหลักฐานมาส่งให้ กกต.เพื่อการประกอบการพิจารณา ว่าจะขาดคุณสมบัติอย่างไร แต่ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะ ว่าที่นายกฯ ท่านใหม่ ขอแสดงความดีใจด้วย ส่วนตนเองลงสมัครครั้งนี้ ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าตนไม่ได้ขาดคุณสมบัติแต่อย่างใด ก็ลงสมัคร เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องชาวแก่งเสี้ยน และคนทั่วไป จะได้รู้ว่าคนบริสุทธิ์ ที่ผ่านมาตลอดได้ถูกกล่าวหาว่าผิดอย่างโน้นอย่างนี้
   

แต่ปัจจุบันพิสูจน์ได้ว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง ฝ่ายปกครอง ก็ยอมรับคุณสมบัติของตน ลงรับสมัคร บัดนี้จึงมายื่นเอกสารจะผิดจะถูกอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายสืบสวน และ กกต. ที่ท่านจะวินิจฉัย 


     ด้าน พันจ่าเอก วิรัช รำจวนเกียรติ หรือรองแม๊ค รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเสนอ ร.ต.อ.พงศ์บัณฑิต ปิ่นสุวรรณ ผอ.สนง.กกต.จว.กาญจนบุรี แล้ว ท่าน ผอ.สนง.กกต.จว.กาญจนบุรี ได้รับคำร้องแล้ว และกราบเรียนประธาน กกต.เลือกตั้ง (ส่วนกลาง) เพื่อโปรดทราบต่อไป และจะมอบสำนวนให้นายฤทธิรงค์ แก่นจันทร์ หัวหน้ากลุ่มงานสืบสวนสอบสวนฯ เพื่อให้คณะกรรมการสืบสวนไต่สวน เพื่อดำเนินการไต่สวนตามระเบียบโดยเร็วต่อไป

สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านไปมีผู้สมัครแข่งขัน จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายสมชาย ฟักทอง อดีตนายก อบต.แก่งเสี้ยน อายุ 57 ปี ลงในนามคณะก้าวหน้า เบอร์ 1 นายจักกฤช มหากิจวรกุล อดีตนายก อบต.แก่งเสี้ยน อายุ 57 ปี เบอร์ 2 และนางอำไพ ฤทธิ์คำรพ หรือรองเอ๋ อายุ 48 ปี ลงในนามทีมพลังกาญจน์ เบอร์ 3


     

มีรายงานข่าวว่า ศึกเลือกตั้งนายก อบต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี แม้จะเป็นเพียง อบต.เล็กๆ ของเขต อ.เมืองฯ แต่การแข่งขันชิงความได้เปรียบระหว่างผู้สมัครทั้ง 3 เบอร์ กลับไม่เล็กอย่างที่คนภายนอกมองเห็น เนื่องจากมันเป็นการเดิมพันกันในเรื่องการครอบครองที่ดินที่สามารถทำประโยชน์ได้จำนวนหลายร้อยไร่ อีกทั้งการเข้าครอบครองที่ดินที่ทำเป็นบ่อกำจัดขยะอีกด้วย ซึ่งทุกฝ่ายต่างมองการบริหารจัดการเรื่องการควบคุมดูแลการกำจัดขยะ การแข่งขันเลือกตั้งจึงดูรุนแรงเหมือนคลื่นใต้น้ำก็ว่าได้ เพราะผู้สมัครทั้ง 3 เบอร์ แต่ละคนล้วนมีชั้นเชิงในการต่อสู้