เมื่อวันที่ 17 ม.ค.67 "ทนายเมียหลวง" หรือ "ทนายชายพัฒน์" เป็นทนายความส่วนตัวของ "จูน" เพ็ญชุลี หนูแก้ว ภรรยา "หนุ่ม กะลา" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายพัฒน์ ปรึกษาฟรี.0878133012  ระบุว่า...

รอฟังคำพิพากษา….
จูน เพ็ญชุลี หนูแก้ว

จากนั้น ทนายเมียหลวง โพสต์ข้อความอีก โดยระบุว่า...

คำพิพากษาวันนี้โดยให้เหตุผลสรุปรวม ๆ ได้ว่า

1. ประเด็นว่า จำเลยกระทำผิดหรือไม่ เหตุผลคือ มีตัวโจทก์เบิกความพร้อมพยานเอกสารที่เป็นภาพถ่าย รวมถึงคลิปวิดีโอที่จำเลยกับสามีโจทก์แสดงออกต่อคนทั่วไป มีการไปเที่ยวด้วยกัน มีการไปเลือกซื้อสินค้า รวมถึงจำเลยเคยพูดกับพี่สาวของจำเลยรับว่าคบหากับสามีโจทก์มาแล้ว 2 ปี จึงรับฟังได้ว่า จำเลยแสดงตนโดยเปิดเผยกับสามีโจทก์ อันทำให้โจทก์มีสิทธิ์เรียกค่าทดแทนได้ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 1523 วรรคสอง

ประเด็นเรื่องค่าเสียหาย เหตุผลคือ โจทก์สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีและประกอบอาชีพเป็นพนักงานบริษัท โจทก์กับสามีโจทก์มีการแต่งงานตามประเพณีมีสินสอด 1 ล้านบาท ในการแต่งงานมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ทั้งก่อนเกิดเหตุครอบครัวของโจทก์มีความสุขดี แต่ต่อมาทำให้ครอบครัวแตกแยก ขาดความรักความอบอุ่น ถึงขั้นต้องรักษาพยาบาล เมื่อพิเคราะห์ถึงพฤติการณ์แล้ว จึงกำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระแก่โจทก์เป็นเงินจำนวน 4,000,000 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยตามกฏหมาย (ผมสรุปได้เท่านี้ เพราะต้องคัดคำพิพากษาฉบับเต็มอีกครั้งครับ)

เรื่องนี้เป็นวิทยาทานให้แก่สังคมโดยรวมครับ ต่อไปก็รอดูว่าจำเลยจะอุทธรณ์ตามสิทธิ์ของจำเลยหรือไม่นะครับ ถ้าถึงที่สุดเมื่อไหร่ก็บังคับคดีตามกฎหมายต่อไป

หลังศาลมีคำตัดสิน ทนายเมียหลวง โพสต์ข้อความแจ้งข่าวสั้นๆ ว่า

ขอบคุณที่ไว้ใจทีมเรานะครับ ขอบคุณที่เลือกเรา เราจะดูแลเมียหลวงต่อไป ….

คดีนี้ได้ค่าทดแทนเยอะสุดในประวัติการณ์ ….

#แพงที่ไม่ต้องพยายาม จูน เพ็ญชุลี หนูแก้ว

ต่อด้วยข้อความ...

#แพงที่ไม่ต้องพยายาม จูน เพ็ญชุลี หนูแก้ว

4 ล้าน พร้อมดอกเบี้ย