“Keep It Cool (นิ่งไว้ก่อน)” เพลงใหม่จาก “พู่กัน กันฏ์ระพี พิริยพูล” ป๊อปใสใสวัย Puppy Love เอาใจสาวขี้เขินปากหนัก
  
ก็คนมันเขิน..จะให้ไปบอกชอบเค้าตรงๆได้ยังไง….. “พู่กัน กันฏ์ระพี พิริยพูล” สาวน้อยวัย 14 มากความสามารถที่หลงรักเสียงดนตรีและเริ่มเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่ 5 ขวบ เคยเข้าร่วมรายการ We Kid Thailand Season 1 การันตีคุณภาพด้วยถ้วยรางวัลจากหลายประเทศ เลยขอเป็นตัวแทนสาวขี้อายด้วยเพลงใหม่ล่าสุด “Keep It Cool (นิ่งไว้ก่อน)” ซึ่งได้ แทน ลิปตา นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้อีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานในซิงเกิลที่แล้วอย่าง เหมือนว่ายังอยู่ตรงนี้ - Still Here ก่อนจะดึง ข้าว Fellow Fellow มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนองให้ในสไตล์ป๊อบ (POP) ฟังง่าย ติดหู ที่ทุกคนสามารถร้องและโยกตามได้ สำหรับ MV เพลงนี้ ถ่ายทอดออกมาในบรรยากาศสุดสดใส กับเรื่องราว Puppy Love ของสาวน้อยวัยใสที่แอบชอบเพื่อนคนหนึ่ง แต่ด้วยความขี้อายเลยไม่กล้าบอกออกไปตรงๆ จึงทำให้เกิดโมเม้นต์กุ๊กกิ๊กสุดน่ารัก แอบเขิน แอบมอง พร้อมบอกตัวเองว่าให้ “KEEP IT COOL..นิ่งไว้ก่อน” นอกจากนี้ยังมีท่าเต้นน่ารักๆ สำหรับชาว tiktoker ไว้เต้นตามได้อีกด้วย

“พู่กันมาฝากผลงานล่าสุดชื่อเพลง “KEEP IT COOL (นิ่งไว้ก่อน)” ค่ะ เพลงนี้พูดถึงโมเมนต์เวลาที่เราแอบชอบใคร จะไม่กล้าแสดงออกให้เค้ารู้ จะนิ่งไว้ก่อน จริงๆคือขี้อาย จะทำแอคไม่สนใจด้วยซ้ำ เลยอยากจะมีเพลงซักเพลงที่เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนแบบหนู คิวว่าน่าจะมีหลายคนที่เป็นแบบนี้นะคะ เลยไปแชร์ไอเดียกับพี่แทน ลิปตา แล้วพี่แทนก็ไปชวนพี่ข้าว Fellow Fellow มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนองค่ะ และเพลงนี้ได้แร็ปเป็นครั้งแรกด้วย ดีใจมากเพราะเป็นเพลงแรกที่เป็นตัวหนู ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง จะสดใสสมวัย ได้มีโอกาสแร็ปเองด้วยค่ะ (ยิ้ม) และที่สำคัญเป็นเพลงแรกที่หนูมีส่วนร่วมในการทำเพลงตั้งแต่ต้น เลยได้เรียนรู้ว่าขั้นตอนกว่าจะมาเป็นเพลงหนึ่งเพลงไม่ง่ายเลย  เลยทำให้เป็นอีกแรงกระตุ้นที่หนูตั้งใจและทุ่มเทกับเพลงนี้ให้ออกมาดีที่สุดค่ะ


เพลงนี้ก็เป็นเพลงแรกด้วยที่เล่นเอ็มวีเอง เขินมากๆ ทำตัวไม่ถูกเลย เคยมีเรียนแอ็คติ้งมาบ้างเลยเอาวิชาตรงนั้นมาลองใช้ดูค่ะ เรื่องราวในเอ็มวีเกิดขึ้นในร้านอาหารสไตล์อเมริกันที่หนูทำงานอยู่ แล้วมีคนที่แอบชอบมาที่ร้าน นักแสดงก็รุ่นเดียวกันเลยทำให้บรรยากาศทุกอย่างออกมาโอเคเลยค่ะ มีฝนตกนิดหน่อยแต่ทั้งหมดก็ออกมาราบรื่นในที่สุดค่ะ พอเห็นชิ้นงานแล้วแฮปปี้มาก สีสันทุกอย่างสดใสมากๆเลย หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ โดยเฉพาะคนที่มีคนแอบชอบอยู่แต่ไม่กล้าบอก ลองแอบๆเปิดเพลงนี้ให้คนที่ชอบฟังดูก็ได้นะคะ (ยิ้ม) แล้วเพลงนี้มีท่าเต้นน่ารักๆด้วย อยากชวนเพื่อนๆพี่ๆทุกคนมาเต้น Challenge ใน Tiktok/pookan_official ด้วยกันนะคะ สำหรับเอ็มวีสามารถดูได้แล้ววันนี้ที่ยูทูปช่อง piriyapul ค่า  พี่ๆเพื่อนๆสามารถติดตามให้กำลังใจหนูได้ทางยูทูป pookan official อินสตาแกรม pookan_ktpy และTiktok : Pookan_Official  ค่า ยังไงฝาก KEEP IT COOL ไว้ด้วยนะค๊า ขอบคุณมากๆค่า”  

สามารถติดตามชม MV เพลง “KEEP IT COOL (นิ่งไว้ก่อน)” ได้แล้ววันนี้ทาง youtube : piriyapul https://youtu.be/TYUCwyePiZ0?si=_Cfz4jlmf6zInTO0 พร้อมรับฟังเพลงได้จากทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ Spotify, Apple Music, Youtube Music