รับความปังตั้งแต่ต้นปีจริง ๆ สำหรับพระเอกสายเข้มแต่ลุคอบอุ่น “เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์” ล่าสุดเตรียมส่งผลงานชิ้นโบว์แดง อย่าง “มือปราบมหาอุตม์” ที่กำลังจ่อลงจอให้ได้ชมกัน โดยเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับผู้จัดฯ “หงษ์-ธัญนิธิ ฉันท์เอกสิทธิ์” จากค่าย หก สี่ เอี่ยว จำกัด หลังเจ้าตัวสร้างปรากฎการณ์กระแสความฮอตกับบท ขุนหลวงท้ายสระ ใน “พรหมลิขิต” โชว์ฝีไม้ลายมือชนะเลิศ ส่งผลให้มีบทบาทใหม่ ๆ เข้ามาท้าทายฝีมืออย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น โลกหมุนรอบเธอ และ รักหักหลัง เรียกว่าเป็นปีมังกรทองของหนุ่มเกรทเลยทีเดียว

โดยหนุ่ม เกรท ได้พูดถึงละคร มือปราบมหาอุตม์ ให้ฟังว่า “สำหรับละครเรื่อง มือปราบมหาอุตม์ ทำให้ผมได้เปิดประสบการณ์ทางการแสดงใหม่จริง ๆ ผมชอบมากที่ได้เล่นคิวบู๊แบบใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน ผมว่าน่าจะเป็นละครแนวใหม่ที่ทางช่อง 3 ยังไม่เคยทำด้วย เรื่องการบู๊แบบใช้คาถาอาคม เรียกว่าเป็นมิติใหม่ในการถ่ายทำ เป็นมิติใหม่ของการแสดงบู๊ในแบบที่ผมไม่เคยเจอมาก่อน ขนาดตอนที่เราเล่นยังรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ซึ่งตอนแรกอ่านบทกระทิงตัวละครที่ผมเล่น คิดว่าน่าจะไม่ยากแต่พอเล่นไปเล่นมามันหาจุดสมดุลยากเหมือนกัน เพราะผมไม่เคยเล่นละครเป็นตำรวจ ที่มีคาแรคเตอร์ความดิบขนาดนี้มาก่อน”

ไม่ว่าจะบทบาทหนุ่มเกรทก็เอาอยู่ แต่ลองมาฟังมุมมองการไม่ยึดติดกับบทพระเอกที่หลายคนยังไม่เคยรู้มาก่อนให้ฟังว่า “ตอนนี้ผมยังมีผลงานอีก 2 เรื่อง คือ โลกหมุนรอบเธอ และ รักหักหลัง เป็นช่วงที่ผมรับละครเยอะมาก  ส่วนหนึ่งเพราะว่าผมได้มีโอกาสไปรับเชิญในหลายเรื่อง อย่าง มาตาลดา, พรหมลิขิต และเรื่อง โลกหมุนรอบเธอ ซึ่งก็พบว่ามันสนุกมากเหมือนกัน ถึงบทที่ผมไปรับจะไม่ได้เป็นพระเอกแต่ก็เป็นบทที่ดีมาก และได้เล่นหลากหลายบทบาทมากขึ้น ผมเคยเป็นเด็กใหม่ เคยมองดูรุ่นพี่หลายคนที่เค้าเก่งและมีฝีมือการแสดง และเรื่องการวางตัวในวงการก็ดี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นพระเอกหรือไม่เป็นพระเอก ถ้าเราตั้งใจเต็มที่กับทุกบทบาทที่ได้รับ ผลของงานมันจะออกมาให้ทุกคนได้เห็นเอง แต่สุดท้ายทุกอย่างมันมีวัฎจักรและช่วงเวลาของมัน สำหรับตัวผมตอนนี้ผมมีความสุขที่ยังได้ทำงานเบื้องหน้าอยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับบทเป็นพระเอกทุกเรื่อง”

 เป็นนักแสดงที่เต็มไปด้วยคุณภาพและศักยภาพจริง ๆ สำหรับ “เกรท วรินทร” แฟน ๆ ที่รอชมฝีมือแบบครบเครื่อง การแสดงสุดเฉียบ ที่ใส่ความตั้งใจไว้เต็มร้อยของหนุ่มคนนี้  ห้ามพลาดในละคร “มือปราบมหาอุตม์” เริ่มออกอากาศตอนแรก วันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2567 ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3 Plus