เกิดกระแสฮือฮาจากที่นักข่าว “ณัฐดนัย ผู้สื่อข่าวช่อง 8” หรือ “ณัฐ ณัฐดนัย นะราช” เป็นฮีโร่งัดหลักฐานคลิปกล้องวงจรปิดในพื้นที่ชิ้นสำคัญจากคดี “ป้าบัวผัน” ที่ถูกฆาตกรรม จากกลุ่มวัยรุ่นในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ไปส่งให้ตำรวจ หลังจากไล่ตามดูกล้องวงจรปิดที่ลุงปัญญา คงแสนคำ หรือ ลุงเปี๊ยก บอกไว้ในการทำแผน จนพบว่ากลุ่มคนสุดท้ายที่อยู่กับป้าบัวผัน เป็นกลุ่มเยาวชนตามข่าว ทำให้สังคมยกย่อง นักข่าวหนุ่ม ณัฐดนัย ผู้สื่อข่าวช่อง 8 เป็นฮีโร่ ขวัญใจ ไอดอลนักข่าวรุ่นใหม่ แถมมีหลายคนอยากรู้จักว่านักข่าวหนุ่มที่ทุ่มเทกับการทำงานคนนี้เป็นใครมาจากไหน เพราะอยากติดตามไปให้กำลังใจระหว่างการทำงานปฏิบัติหน้าที่นักข่าวมากขึ้น

โดย หนุ่ม ณัฐดนัย ผู้สื่อข่าวช่อง 8 เปิดใจหลังเจ้าตัวถูกแฟนๆยกย่องให้เป็นฮีโร่ว่า “หลายคนถามผมเยอะว่า ผลงานของเรา ทำให้เราเป็นฮีโร่ดังชั่วข้ามคืนเลย ในความคิดของผมนี้คือสิ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการที่เราและทีมตั้งใจกันทำงานออกมาให้ดีที่สุด รู้สึกดีใจมากครับที่ได้นำเสนอหลักฐานชิ้นสำคัญ และได้คืนความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิตและลุงปัญญา ถามว่ากดดันไหม ความกดดันในงานข่าวสายอาชญากรรมมีมาตั้งแต่เริ่มต้นเลยครับ เราต้องไว ต้องรู้ข้อเท็จจริง เพื่อการเสนอข่าวออกมาให้มีคุณภาพที่สุด เราเป็นคนข่าว จะเสนอข่าวด้วยการรู้ไม่จริง ไม่มีหลักฐาน ไม่มีมูลไม่ได้ ผมคิดแบบนี้เสมอ ตอนมารับผิดชอบหน้าที่นี้”

สุดท้ายณัฐดนัย กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “ถามว่ารู้สึกกลัวบ้างไหม หลังจากข่าวมีการนำเสนอออกไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ก็มีกลัว และมีกังวลอยู่บ้าง แต่เราก็ต้องทำหน้าที่ของเราต่อไปครับ หลังจากนี้ ผมก็จะตั้งใจทำงาน และพัฒนาหน้าที่ของตัวเองต่อไป โดยเฉพาะเรื่องที่เรายังไม่เก่ง เช่นการรายงานแบบเปิดหน้า ผมก็อยากบอกทุกๆคนที่ติดตาม และยังไม่ได้ติดตาม ผมจะทำหน้าที่นักข่าวอย่างมีคุณภาพ นำเสนอข่าวพูดความจริง นำเสนอความจริง ผมเชื่อว่าถ้าเราทำดี คิดดี และทำดี สิ่งดีๆก็จะตามมาครับ สุดท้ายหากเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ผลจากความพยายามที่ออกมาก็จะทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างที่เราตั้งใจไว้ในที่สุดครับ ท้ายที่สุดขอขอบคุณแฟนๆที่เข้ามาติดตามและเข้ามาให้กำลังใจผมในการทำงานตลอด ขอบพระคุณมากเลยครับ”

ณัฐ- ณัฐดนัย นะราช อายุ 28 ปี เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม 2538 จบจากคณะมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทำงานสายข่าวมา 5 ปีเต็ม ปัจจุบันเป็นผู้สื่อข่าวของรายการ ลุยชนข่าว ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8