เป็นอีกหนึ่งพิธีกรชื่อดังมากความสามารถ สำหรับ  "ดีเจมะตูม เตชินท์" ล่าสุดเจ้าตัวออกมาแจ้งข่าวเลิกทำธุรกิจกลางคืนทุกประเภทผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว @dj_matoom  ว่า ช่วงก่อนโควิด มะตูมสานฝันให้แม่ด้วยการเปิดร้านเหล้าชื่อ “นัวเนียร์ บาร์” ที่อารีย์ และสานฝันตัวเองต่อมาเปิดร้านที่สอง ตรง5แยกลาดพร้าวใต้ยูเนี่ยนมอล์ชื่อ “ณ ลาดพร้าว” และไปทำบาร์โฮสที่ตึกธนบุรีพลาซ่า ทำให้มะตูมกลายเป็นเจ้าของกิจการกลางคืน3แห่งไปโดยปริยาย

ซึ่งช่วงเวลาโควิด มะตูมลงทุนวางแผนงาน รีโนเวทร้าน สร้างระบบ กะไว้ว่าวันที่ทุกอย่างกลับมาปรกติ 3กิจการนี้คงจะสนุกไม่น้อย ทุกอย่างเกิดขึ้นก่อนและช่วงเวลาโควิดครับ...

วันนี้โควิดซาลง ทุกอย่างกลับมาเปิดปรกติ แถมขยายเวลาไปถึงตี4 นักท่องเที่ยวกลางคืนเริ่มมาใช้บริการ คนแน่นร้านทุกคืน ทุกอย่างที่ลงทุนไปมันกำลังจะส่งผล เราสามารถลุยตรงนี้ได้เต็มที่ แต่สิ่งที่ผิดปรกติไปนั้นก็คือ เป้าหมายของตูม

ถึงตูมจะเป็นคนที่ทำอะไรทำจริง ลุยจริง สู้จริงมาตลอด ยิ่งบาร์โฮสนี้ตูมเกือบแกรนด์โอเพ้นนิ่งด้วยซ้ำ ถามเพื่อนรอบที่ตูมโทรชวนได้เลย แต่ครั้งนี้ตูมทบทวนหลายครั้งมากจนได้ข้อสรุปกับตัวเองว่า  ‘ความสุข และเป้าหมายของชีวิตตูมเปลี่ยนไปครับ’

ต้องขอขอบคุณหุ้นส่วนทุกๆท่านที่ไว้วางใจในตัวตูมมาตั้งแต่แรก และขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้ และขอบคุณอีกครั้งที่เคารพการตัดสินใจของมะตูม ถ้ามีโอกาสตูมจะไปใช้บริการร้านที่ตัวเองร่วมสร้างไว้ในฐานะลูกค้าแน่นอนครับ

และขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง นัวเนียร์บาร์อารีย์,แอสตร้าไนน์ และ ณ ลาดพร้าว ด้วยนะครับ ขอให้กิจการทั้ง3ที่รุ่งเรืองและมีคนที่พร้อมกว่าตูมมาบริหารครับ และถ้าใครสะดวกหรือสนใจซื้อหุ้นในส่วนของตูม ตอนนี้หุ้น ณ ลาดพร้าวยังเหลืออยู่นะครับ

สุดท้ายถึงตูมจะเสียดาย แต่ไม่เสียใจเลยครับที่ตัดสินใจแบบนี้ เพราะคิดทบทวนมาสักพักแล้ว เลยอยากมาย้ำอีกทีว่า  “ดีเจมะตูม เลิกทำ ธุรกิจกลางคืน” ทุกประเภท  แล้วนะครับ และไม่อยากให้ใครเข้าใจผิดครับว่า ยังเป็นหุ้น หรือดูแลระบบหลังบ้านไหนอยู่ เพราะเคลียร์ตัวเอง และชัดเจนในจุดยืนแล้วครับ

ถ้าถามว่า ในอนาคตจะกลับมาทำต่อ หรือเปิดใหม่มั้ย ก็ให้เป็นเรื่องของอนาคตครับ อนาคตคือสิ่งที่ไม่แน่นอน แต่ปัจจุปันแน่นอนแล้วครับว่า ”ไม่ทำ“ ครับ

ขอกราบขอบคุณและขออภัยทุกท่านอีกครั้งในความไม่สะดวกในครั้งนี้ และขอโทษคุณแม่ด้วยนะครับที่ตูมทำฝันเราต่อได้เท่านี้ และขอบคุณแม่ที่เข้าใจและสนับสนุนฝันตูมต่อครับ

รัก
ดีเจมะตูม เตชินท์
16/01/67 

หลังโพสต์เผยแพร่บรรดาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความชื่นชมกันอย่างมากมาย อาทิ ขอให้การตั้งใจเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆเป็นไปอย่างราบรื่นและสวยงามนะคะ ชื่นชมค่ะ, รู้สึกตื้นตันใจและภูมิใจกับคุณมะตูมมากๆ ค่ะกับมะตูมมากเลย เมื่อก่อนออกแนวเฉยๆ กับคุณมะตูม แต่ตอนนั้นจำไม่ได้ว่าได้ดูรายการอะไรนี่ล่ะ คุณมะตูมได้พูดคุยเรื่องชีวิตใหม่หลังโควิด ตอนนั้นแอบยิ้มตามเลยค่ะ เวลาผ่านมาจนถึงวันนี้ คุณมะตูมน่ารักมากเลย บางครั้งคุณมะตูมได้พูดและให้ข้อคิด สติ ด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ,  รักในทางเลือกใหม่นี้ของมะตูม

 

 

ขอบคุณ IG-@dj_matoom