“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ มูลนิธิมาดามแป้ง ขึ้นรับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะที่ “มูลนิธิมาดามแป้ง” เป็นหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือภารกิจด้านการพัฒนาพฤตินิสัยผู้ต้องขังกรมราชทัณฑ์เป็นอย่างดีโดยตลอด โดยได้รับเกียรติจาก พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้มอบรางวัล ณ ชั้น G ลาน Avenue โซน A ศูนย์การค้า MBK Center เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567

กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม “จัดงานมหกรรมรวมพลคนหลังกำแพง 100 คน 100 อาชีพ” พัฒนาศักยภาพผู้ต้องขัง หวังเปลี่ยนอดีตเป็นพลังพัฒนาประเทศ ในงานนี้ มาดามแป้งได้ร่วมเวทีเสวนา ความท้าทายในการสร้างการยอมรับผู้พ้นโทษ ภายใต้แนวคิด “ราชทัณฑ์แก้ไข คนไทยให้โอกาส” โดยมาดามแป้งให้ความเห็นว่า กรมราชทัณฑ์ทำหน้าที่เสมือนประตูเชื่อมต่อ ระหว่างผู้ก้าวพลาดและหน่วยงานภายนอก สร้างมิติใหม่ๆ เพิ่มความมั่นใจในการคืนคนดีสู่สังคม 

“ผู้ก้าวพลาดหลายคนต้องอาศัยกำลังใจอย่างสูงสุดในการก้าวข้ามและสร้างสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง แป้งเชื่อว่าสังคมไทยของเราในวันนี้พร้อมเปิดโอกาสให้กับผู้ก้้าวพลาด มีหลากหลายองค์กรที่พร้อมให้ความช่วยเหลือ ด้วยแรงบันดาลใจทั้งหมดนี้ ทำให้มูลนิธิของเราเห็นถึงความสำคัญของการเข้าถึงโอกาสในการประกอบอาชีพหลังจากพ้นโทษ โดยก่อนหน้านี้มูลนิธิมาดามแป้ง ได้มอบรถเข็นครัวมาดาม จำนวน 20 คัน ให้แก่กรมราชทัณฑ์ กระจาย 19 จังหวัด เพื่อสนับสนุนรากฐานในการประกอบอาชีพของผู้ก้าวพลาด” มาดามแป้งกล่าว

มูลนิธิมาดามแป้ง พร้อมยืนเคียงข้างสังคมไทยในทุกมิติ ตลอดจนสนับสนุนภารกิจของภาครัฐและเอกชน ผลักดันให้สังคมไทยขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพื่อให้โอกาสกับผู้ก้าวพลาด ได้ปรับเปลี่ยนทัศนคติ พร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวและสังคม และประกอบสัมมาอาชีพเลี้ยงดูตนเองได้อย่างยั่งยืน

มูลนิธิมาดามแป้ง ยังคงเดินหน้าเพื่อร่วมแบ่งปันทุกการให้ในสังคมไทย โดยท่านสามารถร่วมสมทบทุนสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิมาดามแป้งได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิมาดามแป้ง เพื่อโครงการสร้างสังคมแห่งการให้ เลขที่บัญชี 092-2-61340-0 #มูลนิธิมาดามแป้ง #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

​​​​​​​ ​​​​​​​ ​​​​​​​ ​​​​​​​ ​​​​​​​