บิ๊กเต่า เชื่อแก๊งรีดสินบนสนามกอล์ฟแลกเปลี่ยนแบบถนน มีตัวการใหญ่อยู่เบื้องหลัง เร่งหาหลักฐานมัดก่อนดำเนินการจับกุม ระบุให้ประกันตัวเพื่อนร่วมแก๊ง  ยกเว้นลูกพี่ใหญ่นายช่างโยธา ต้องนอนคุกต่อ หลังไม่ให้ความร่วมมือจนท.

     เมื่อวันที่ 21 พ.ค.67 เวลา 10.30 น.  พล.ต.ต.จรูญเกียรติ  ปานแก้ว รอง ผบช.ก. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเจ้าหน้าที่สำนักงานโยธา กทม. เรียกรับสินบนสนามกอล์ฟวินด์เซอร์ปาร์ค แอนด์ กอล์ฟคลับ เพื่อแลกกับการช่วยแก้ไขแบบแนวเขตโครงการถนนเลียบวารี ไม่ให้ล้ำเข้าไปในเขตสนามกอล์ฟ ว่า ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย แล้ว เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปปป. อนุญาตให้ได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวนจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.อรนุช เดชดาด อายุ 38 ปี ,นายปองพล ถาวรวงศ์ อายุ 52 ปี และ น.ส.ลินดา กำลังเลิศ อายุ 43 ปี เหลือเพียง นายภีมพงษ์ หิรัญพฤกษ์ อายุ 46 ปี นายช่างโยธาชำนาญงาน กองจัดกรรมสิทธิ์ สำนักงานโยธา กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีเพียงรายเดียวที่ไม่อนุญาตให้ได้รับการประกันตัวในชั้นสอบสวน 
   

 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวต่อว่า การที่ไม่อนุญาตให้ประกันตัวนายภีมพงษ์ เนื่องจากเป็นดุลพินิจของพนักงานสอบสวนมองว่าเจ้าตัวมีพฤติกรรมไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งคาดว่าหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนในชั้นสอบสวนแล้วจะเร่งนำตัวส่งฝากขังยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป 
 

   พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามแม้ขณะนี้จะสามารถจับกุมผู้ต้องหาคนสำคัญอย่างนายภีมพงษ์และ พวกได้ 4 รายแล้ว แต่จากแนวทางสืบสวนยังเชื่อว่าขบวนการดังกล่าวไม่ได้มีเพียงเท่านี้ พร้อมกับเชื่อว่าน่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐที่มีตำแหน่งสูงกว่านายภีมพงษ์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องหรือคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังอีกราย เพราะลำพังแค่นายภีมพงษ์ คนเดียวคงไม่น่าจะสามารถดำเนินการได้ถึงเพียงนี้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีพอมีหลักฐานความเชื่อมโยงอยู่บ้าง แต่ต้องขอเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แน่ชัดว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกระทำผิดหรือรับผลประโยชน์จากการทุจริตเหล่านี้ด้วยหรือไม่