"จตุพร" ยกทัพของถูกจัดงาน “ธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดราชบุรี” นำสินค้าอุปโภคบริโภค 10 หมวดกว่า 500 รายการ ลดสูงสุด 60% และยังมีสินค้าไฮไลท์ ทั้งไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันปาล์ม ข้าวหอมมะลิ และมังคุด มาจำหน่ายให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ พร้อมเตรียมขยายผลนำสินค้าปัจจัยทางการเกษตร อาทิ ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง คุณภาพดี จำหน่ายราคาเหมาะสมเพื่อลดต้นทุนช่วยเหลือเกษตรกร

วันที่ 10 กรกฎาคม 2568  นายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้ดำเนินการจัดงานเพื่อเดินหน้าขับเคลื่อนนโยบาย “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย” โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือ “ทำให้ประชาชนมีความสุข” โดยการดูแลราคาสินค้าให้เป็นธรรม คุ้มครองผู้บริโภคอย่างเท่าเทียม เพิ่มโอกาสทางการค้า และขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากเพื่อให้ทุกครอบครัวมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อันจะก่อให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ จึงได้จัดงานจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด ระหว่างวันที่ 10 – 12 กรกฎาคม 2568 ณ บริเวณถ้ำฤๅษีเขางู อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิต ผู้ประกอบการ กลุ่มเกษตรกร ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) และวิสาหกิจชุมชน นำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจำหน่ายรวม 10 หมวด กว่า 500 รายการ ลดสูงสุด 60% อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ซอสปรุงรส น้ำยาซักผ้า ของใช้ประจำวัน เครื่องครัว อุปกรณ์ช่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องแต่งกาย สินค้าชุมชน ผลไม้ เป็นต้น

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าไฮไลท์ และสินค้าผลไม้ที่เชื่อมโยงจากกลุ่มเกษตรกร ในราคาพิเศษทุกวัน อาทิ ไข่ไก่เบอร์ M แผงละ 90 บาท น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 23 บาท น้ำมันปาล์ม ขวดละ 42 บาท ข้าวหอมมะลิ (5 กก.) ถุงละ 135 บาท นอกจากนั้นยังเชื่อมโยง มังคุด จากเกษตรกรจังหวัดนครศรีธรรมราช มาจำหน่ายในงานกิโลกรัมละ 35 บาท อีกด้วย

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในจังหวัดราชบุรี และจังหวัดใกล้เคียง มาเลือกซื้อสินค้าในโครงการนี้ ซึ่งเป็นสินค้าคุณภาพดีและราคาประหยัดที่ทางกระทรวงพาณิชย์ได้เลือกสรรมาให้ท่าน ทั้งสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ ของกินของใช้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้ตามเป้าหมาย” 

นอกจากนี้ นายจตุพร ยังกล่าวว่า สำหรับงานธงฟ้าในวันนี้เป็นการจำหน่ายสินค้าเพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน   ซึ่งตนมีนโยบายที่ต่อยอดนำสินค้าจำเป็นที่ใช้ในภาคการเกษตร อาทิ ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง เป็นต้น ที่มีคุณภาพดีมาจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตของเกษตรกร ควบคู่ไปกับการแก้ไขปัญหากลไกราคาในระยะยาวต่อไป โดยได้มอบหมายให้ท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ท่านสุชาติ ชมกลิ่น พิจารณาโครงการเพื่อเป็นการลดต้นทุนในภาคการเกษตรอันจะทำให้พี่น้องเกษตรกรมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

#ธงฟ้าราคาประหยัด #ไทยช่วยไทย #จตุพรบุรุษพัฒน์ #กระทรวงพาณิชย์ #ลดค่าครองชีพ #ราคาสินค้าถูก #สินค้าเกษตรราคาถูก #ราชบุรี #ช่วยเกษตรกร #ปุ๋ยราคาถูก #ยาเกษตร