นับถอยหลังเทศกาลแห่งความสุข นับหนึ่งเริ่มต้น 7 วันอันตราย! ...*...

เปิดฉากรบใส่กันดุเดือด ในสงครามไซเบอร์ ตอบโต้การโจมตีเว็บไซต์รัฐและเจาะข้อมูลบุคคลสำคัญของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง สำหรับกลุ่มต่อต้าน พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มองอีกมุมงานนี้ถือเป็น “บททดสอบ” ครั้งใหญ่ ภายใต้การบังคับใช้กลไกตามกฎหมาย ที่ฝ่ายรัฐต้องเผชิญ และต้อง “กุมชัยชนะ” ให้ได้ ...*...

ซึ่งต้องจับตาว่าจะพลิก “วิกฤติ” เป็น “โอกาส” ได้อย่างไร เพราะแม้จะสามารถอ้างความชอบธรรม ในการมีกฎหมายฉบับนี้ ท่ามกลางการไล่ถล่มเว็บไซต์รัฐ ...*...

แต่สุดท้าย รัฐบาลจะต้องแสดงถึง “วุฒิภาวะ” ที่มีมากกว่า การดำเนินการ “ตอบโต้” และวิธีดำเนินการกับผู้กระทำผิด แน่นอนทางหนึ่งก็ต้องไม่ให้เกิดลัทธิเอาอย่างกันเกิดขึ้น และต้อง “หยุด” พฤติการณ์ให้ได้ ...*...

โดยเฉพาะในรายที่จับกุมตัวได้ เป็นวัยรุ่นอายุ 19 ปี มีการขยายผลไปค้นบ้าน และเจอสิ่งผิดกฎหมาย สุดท้ายถูกดำเนินคดี 4 ข้อหาหนักทั้ง ความผิดฐานเป็นอั้งยี่ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.อาวุธปืน และพ.ร.บ.ยาเสพติด ...*...

“การปราบปราม” อาจเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหา แต่ต้องระมัดระวัง ไม่ให้ “ซ้ำเติมปัญหา” ยิ่งคนเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนด้วยแล้ว ต้องละมุนละม่อม และไม่ผลักพวกเขาให้ไปเป็น “ฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง” เสียหมด ...*...

คสช. และกองทัพ ต้องคิดใหม่ ทำใหม่ ในยุคดิจิตัล “แยกปลา-แยกน้ำ” ออกมา เอาตระแกรงร่อนเสร็จแล้ว ของแบบนี้ แม้จะรบกัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะ คุยกันไม่ได้เลย โอกาสที่จะ “หันหน้าเข้าหากัน” ยังมีอยู่ โดยเฉพาะต้องฉวยเอามาประโยชน์ เมื่อคนต่อต้านเขาระแวงเรื่องดุลพนิจของเจ้าหน้าที่ เหตุไฉน จึงไม่ใช้ คนเหล่านี้ มาช่วยกันใช้ประโยชน์ให้เกิดกับประเทศชาติ เข้าตำราใช้ “โจร” จับ “โจร” เพราะแม้จะเคยทำผิด ก็เป็น “บาปบริสุทธิ์” ...*....

สุดท้ายความปลอดภัยบนท้องถนน เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องรับผิดชอบ “ตั้งสติก่อนสตาร์ต” เป็นคาถาป้องกันภัย ออกจากบ้านไปไหนมาไหนใครๆ ก็อยากกลับบ้านไปหาคนที่เรารักอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ...*...

ดื่มได้ สังสรรค์ได้ แต่ต้องไม่ขับ หากทุกคนคิดถึงคนอื่น เหมือนเป็นลูกหลาน พ่อแม่ พี่น้องของตนเอง ที่ต้องใส่ใจ ก็จะไม่ “ประมาท” และ “ละเลย” เพราะการตัดสินใจที่ผิดพลาดแม้เพียงเสี้ยววินาทีจากสภาพความไม่พร้อมของผู้ขับขี่นำมาซึ่งหายนะมหันต์ ...*...

ไม่ใช่แต่แอลกอฮอล์เท่านั้น ที่เป็นผู้ร้าย แต่สติและสมาธิ ที่ถูกทำลายจากปัจจัยต่างๆก็เป็นเรื่องสำคัญ ท่องไว้ว่า ไม่ง่วง ไม่ป่วย และไม่โทรศัพท์ ...*...

เชื่อว่าก่อนสิ้นปีนี้ หลายค่ายเตรียมฟิตแอนด์เฟิร์มองค์กรรับมือกับภาวะเศรษฐกิจปี 60 สำหรับ...ปวิณ ภิรมย์ภักดี บอสใหญ่อารมณ์ดี ของบางกอก กล๊าส ถือโอกาสขึ้นปีใหม่ ขอเป็น Total Glass Solution ให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลยละกัน ..ว่าแล้ว เลยขอปรับโฉม รีแบรนด์ให้เริ่ดกันเสียก่อน ปีหน้าจะเฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน คงต้องจับตามอง ...*...

สยามพารากอน ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เมืองไทยประกันชีวิต ธนาคารกรุงเทพ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ (ไทยแลนด์) และ เป๊ปซี่โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จัดงาน “SIAM PARAGON TOGETHER RUN 2016” ชวนคนรักการวิ่งมาร่วมวิ่งมินิมาราธอนครั้งยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง อาทิตย์ที่ 15 ม.ค. 60 ที่บริเวณด้านหน้าสยามพารากอน เพื่อร่วมส่งต่อรอยยิ้มให้กับน้องๆ ปากแหว่งเพดานโหว่ โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.shutterruning.com ...*...

ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ จัดงาน Gift Fest 2017 เทศกาลของขวัญนานาชาติเพื่อคนพิเศษ “ส่งท้ายปีเก่า...ต้อนรับปีใหม่” ตั้งแต่วันนี้ - 3 ม.ค. 60 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก ...*...

กรมชลประทาน ชวนชม นิทรรศการเผยแพร่ความรู้ด้านการจัดรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมครบวงจร ในงานกาชาด ที่ระยอง ตั้งแต่วันนี้ - 3 ม.ค. 60 ...*...

สุพรศรี นาคธนสุกาญจน์ ผู้บริหาร “เมกาโฮม" ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนโยบาย ส่งท้ายปี ช้อปช่วยชาติ สามารถนำใบกำกับภาษี ไปลดหย่อนภาษีได้ โดยออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบ รวดเร็ว ทันใจ พร้อมโปรโมชั่นช้อปเครื่องใช้ไฟฟ้าครบ 100,000 บาทรับฟรี ทองคำ 1 สลึง ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค.ที่เมกาโฮม ทุกสาขา ...*...

ข่าวสังคมทั่วไปประจำวันพฤหัสบดีที่ 29 ธ.ค. เวลา 08.30 น.เสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานเปิดการประชุมเรื่อง “การบริหารองค์กรด้วย Business Excellence Model” ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

14.00 น. พระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อบุญส่ง คล้ายแก้ว บิดา เสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่วัดชลประทานรังสฤษฎ์

รวมพลคนกู้ภัย...สุธี มากบุญ รมช.มหาดไทย เป็นประธานเปิดโครงการ รวมพลคนกู้ภัย สานพลังประชารัฐ อาสาสมัครกู้ภัย ร่วมสร้างสังคมไทยปลอดภัยยั่งยืนประจำปี พ.ศ. 2559 พร้อมปล่อยขบวนกู้ชีพกู้ภัยร่วมปฏิบัติงานรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2560 เพื่อแสดงความพร้อมของเครือข่ายจิตอาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในการสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน ที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต

ลงนาม...ปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร และ รศ.โรม จิรานุกรม รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดประชุมวิชาการนานาชาติ โดยมี อ .ดร.ชยันต์ วรรธนะภูติ และ เนตรนภา สุทธิธรรมดำรง ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่สำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

สร้างความตระหนัก...กรรณิการ์ แสงทอง รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดการประชุมระดับชาติว่าด้วยธุรกิจกับสิทธิมนุษยชน โดยมี ดร.เนติธร ประดิษฐ์สาร ดร. เสรี นนทสูติ จันทร์ชม จินตยานนท์ ประกายรัตน์ ต้นธีรวงศ์ ปรีดา เตียสุวรรณ์ และ ภัทรชัย สนธิขันธ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เมื่อวันก่อน

ประชุม...วิจารย์ สิมาฉายา รักษาราชการแทนรองปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อจัดทำแนวทางการบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้ในระดับจังหวัดอย่างยั่งยืน โดยมี อํานาจ ทองเบ็ญญ์ อนันต์ พรหมดนตรี และ ยงยุทธ ชำนาญรบ ร่วมประชุม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ทูอินวัน...ดร.ฐนนท์ศรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล ประธานนักศึกษา บ.ย.ส. รุ่นที่ 16 เป็นประธานจัดงานเลี้ยง ด้วยรักและผูกพัน พร้อมแสดงความยินดีกับ ดร.จรัลธาดา กรรณสูต ในโอกาสที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรี โดยมี ดุสิต เขมะศักดิ์ชัย ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร ฉันทวัธน์ วรทัต อดิศักดิ์ ภาณุพงศ์ และ พล.ต.อ. วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

มอบประกาศนียบัตร...นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีปิด และมอบประกาศนียบัตร การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ประจำปีงบประมาณ 2560 ที่โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต เมื่อวันก่อน

สังสรรค์...พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมาธิการกฏหมาย-ยุติธรรมและตำรวจ สนช. จัดเลี้ยงสังสรรค์ทีมงาน ที่สร้างผลงานเข้าเป้า โดยมี พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ พล.ต.ท.วิบูลย์บางท่าไม้ ธานี อ่อนละเอียด และไพรัช วรปาณิ ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยาาศชื่นมื่น ที่ภัตตาคารเทอเรสวิว

อวยพรปีใหม่...สมชาย พหุลรัตน์ ประธาน TCN และคณะ เข้าอวยพรปีใหม่กับ ฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยด้านสื่อสารการตลาด พร้อมปรึกษาโครงการเที่ยวสนุกสุขภาพดี..ตามรอยพ่อ ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถ.เพชรบุรี เมื่อวันก่อน

สมทบทุน...สุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กก.ผอ. เอ็ม บี เค มอบเงินสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 5 แสนบาท โดยมี ผศ.สุพัตรา ลีลาภิวัฒน์ กก.บห.และเลขานุการมูลนิธิรามาธิบดีฯ เป็นผู้รับมอบ ที่อาคารเอ็ม บี เค ทาวเวอร์

ปันน้ำใจ...พรทิพย์ มงคลเจริญโชค ผจก.ส่วนโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในวาโก้ ร่วมกับ โรบินสัน มอบ Balancing Bra ยกทรงสำหรับผู้ผ่าตัดมะเร็งเต้านม แก่ นพ.นภดล นพคุณ ผอ.โรงพยาบาลราชธานี จ.อยุธยา เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อส่งต่อให้แก่สตรีที่สูญเสียเต้านมจากการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแต่ขาดทุนทรัพย์