ตำรวจ โคกคราม หิ้ว 2 เดนคุก ฆ่าชิงไอโฟน บัณฑิตมศว.ฝากขัง พร้อมค้านประกัน ไร้ญาติประกันตัวต้องกลับนอนคุกอีกครั้ง

เมื่อเวลา10.30 น.วันที่ 7 ม.ค.60 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน .โคกคราม พร้อมกำลังได้นำตัวนายกิตติกร หรือต้อม วิกาหะ อายุ 26 ปี ชาว จ.สระแก้ว และนายสุพัฒชัย หรือเอ็กซ์ จันทร์ศรี อายุ 25 ปี ชาว จ.อุทัยธานี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์โทรศัพท์ไอโฟนของ นายวศิน เหลืองแจ่ม หรือมะปิน บัณฑิตหนุ่มจาก มศว.อดีตพนักงานโหลดกระเป๋าบริษัท บางกอกไฟลด์ เซอร์วิส จำกัด มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน

กรณีเมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค. 60 นายสุพัฒชัย ผู้ต้องหาที่ 2 ได้ขี่ จยย.โดยมีนายกิตติกร ผู้ต้องหาที่ 1 นั่งซ้อนท้าย และใช้อาวุธมีดจี้ชิงโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน แต่นายวศิน ต่อสู้ขัดขืน นายกิตติกร จึงใช้อาวุธมีดจ้วงแทงหลายครั้งจนถึงแก่ความตาย ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณปากซ.สุคนธสวัสดิ์ 27 แขวง - เขตลาดพร้าว กทม.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ได้สืบสวน สอบสวนหาพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ติดตามจับกุมผู้ต้องหา ได้ขณะกบดานที่บ้านญาติ ย่านอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ และใช้ยานพาหนะ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พกพา และใช้อาวุธในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากร ผู้ต้องหา รอผลการตรวจสอบของกลาง และอื่น ๆ จึงขอฝากขังผู้ต้องหาทั้งสอง ไว้เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 - 18 ม.ค. นี้

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ อัตราโทษสูง และผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้อีกหลายคดี เกรงว่า หากได้รับการประกันตัวจะหลบหนี และไปก่อเหตุซ้ำอีกศาลพิจารณาคำร้อง และสอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม วันนี้ไม่มีญาติมายื่นคำร้อง และหลักทรัพย์ขอประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษ ต่อไป.