เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่สน.บางเขน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รรท.รองผบช.น. พ.ต.อ.ภานุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 พ.ต.อ.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รองผบก.อก.บชน. รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.นิคม ศรเหล็ก รรท.รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางเขน และฝ่ายสืบสวนสน.ห้วงขวาง ร่วมกันแถลงข่าวคดีค้ายาเสพติดรายใหญ่จำนวน 2 คดี

คดีแรกเป็นของชุดชปส.บก.น.2 สามารถจับกุมตัว นายชลชาติ หรือต้น พรมทอง อายุ 21ปี และนายประพัฒน์ บุตรดี หรือต้า อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 81,000 เม็ด ยาเคตามีนน้ำหนัก 312 กรัม รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊สฟิต สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กก 304 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน6 สีขาวจำนวน2 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 67ซ.รามอินทรา 8 แยก 6-2 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า การจับกุมในคดีแรกทางชุด ชปส.บก.น.2 สืบทราบว่าบริเวณชุมชนวัดไตรรัตนราม ซ.รามอินทรา 8 จะมีกลุ่มวัยรุ่นลักลอบค้ายาเสพติด โดยมีนายชลชาติหรือต้น เป็นพ่อค้ายาเสพรายใหญ่ จึงได้ทำการเข้าตรวจค้นบ้านพัก พบยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ด จึงทำการสอบสวนทราบว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวได้รับมาจากนายประพัฒน์ หรือ ต้า มาให้นายชลชาติเก็บไว้ เพื่อเป็นที่พักของก่อนจะทำการขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ย่านลาดปลาเค้าและย่านรามอินทรา เจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายประพัฒน์ พบยาบ้าจำนวน 1,000 เม็ด และยาเคตามีน จึงควบคุมตัวมาสอบสวน จากการตรวจสอบประวัติทั้งสองคนพบว่าเป็นสมาชิกแก๊ง มิกาโดะ ซึ่งเป็นแก๊งแข่งรถซิ่งในสนามแข่งรถต่างๆ โดยด้านท้ายรถยนต์ของกลางมีการติดสติ๊กเกอร์ชื่อแก๊งไว้ด้วย

จากการสอบสวนนายประพัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีหน้าที่รับฝากยาเสพติด ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดนายดำ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นคนฝากไว้ในราคาว่าจ้างมัดละ 2,000บาท ก่อนที่ตนจะจ้างนายชลชาติหรือ ต้น เฝ้ายาต่อในราคามัดละ1,000 บาท เพื่อรอให้นายดำติดต่ออีกทอดหนึ่ง

คดีที่สองเป็นของชุดสืบสวนสน.ห้วยขวาง สามารถจับกุมตัวนายณัฐวุฒิ ศรีสมโภชน์ อายุ 20 ปี และนางสาวสุวิมล วงศ์วัชรไพบูลย์ อายุ 20 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนสงครามยี่ห้อโคลท์ รุ่นเอเอาร์-15 จำนวน1กระบอก เฮโรอีนจำนวน 6 ถุง น้ำหนักรวม 106.31 กรัม แมกกาซีนกระสุนปืนจำนวน 2 แมก กระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 20 นัด กระเป๋าเป้ลายทหาร 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ ที.เค.แมนชั้น ชั้น5 ห้อง 511 ซอยประชาราษฎร์ 10 ถนนประชาราษฎร์ สาย1 แขวงและเขตบางซื่อ กทม.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่อว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางชุดสืบสวนสืบทราบว่านายณัฐวุฒิ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2427/2559 ลงวันที่8 ธ.ค.59 ในข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด ในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชน โดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งได้ทำการก่อเหตุพยายามฆ่าในพื้นที่สน.ห้วยขวาง และยังเป็นสมาชิกแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่จึงทำการติดตามตัวจนทราบว่านายณัฐวุฒิกบดานอยู่ภายในที.เค แมนชั่น จึงทำการเข้าตรวจสอบพบนายณัฐวุฒิและนางสาวสุวิมล แฟนสาวอยู่ภายในห้องจึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งนายณัฐวุฒิยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริงจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นห้องพักจึงพบของกลางดังกล่าว ส่วนปืนที่พบนั้นคาดว่ามีไว้ป้องกันตัวและไว้ต่อสู้เจ้าหน้าที่หากถูกเข้าจับกุม

เบื้องต้นในคดีแรกเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา"มียาเสพติดประเภทให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองกับนายชลชาติและนายประพัฒน์ และแจ้งข้อหาเพิ่มแก่นายประพัฒน์ในข้อหา"มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท2(เคตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางเขนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนคดีที่สองเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา"ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(เฮโรอีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,"ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย"กับนายณัฐวุฒิและนางสาวสุวิมล นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.เตาปูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนของคดีตามหมายจับของนายณัฐวุฒิ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีสน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป