​เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 60 พ.อ.หญิงศิริจันทร์ วาทิงทริงโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ภาพรวมระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง แต่ยังมีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่ โดยขณะนี้หลายหน่วยงานเข้าดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับในส่วนของกองทัพบก ได้ส่งทหารจากศูนย์การทหารราบ, มณฑลทหารบกที่ 15 และ หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก เข้าช่วยอพยพประชาชน ขนย้ายสิ่งของ แจกอาหาร น้ำดื่ม สำรวจและเยี่ยมเยียนประชาชน

โดยล่าสุดในวันนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้กองทัพภาคที่ 1 เข้าประสานบูรณาการเร่งรัดการคลี่คลายสถานการณ์ โดยเฉพาะการสัญจรในถนนเพชรเกษม และเส้นทางที่ถูกตัดขาด ให้เข้าเสริมการปฏิบัติกับกรมทางหลวง และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในการเชื่อมต่อเส้นทางไปยังพื้นที่ภาคใต้ ให้สัญจรได้โดยสะดวกที่สุด นอกจากนี้ ในวันนี้ กองทัพบกยังได้ส่งรถครัวสนามเคลื่อนที่ 2 คัน จากกองพลทหารราบที่ 9 เข้าปรุงอาหารสดแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ อ.บางสะพาน ขณะที่ทหารชุดช่วยเหลือประชาชน 4 ชุด, เรือ 4 ลำ, ชุดแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ และยา พร้อมคนนำทางในพื้นที่ จะนำอาหารสด 4,000 กล่อง,น้ำดื่ม 8,000 ขวด, อาหารแห้ง 200 ชุด และชุดสุขาเคลื่อนที่ 500 ชุด เข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ประสบภัยน้ำท่วมประมาณ 1,500 คน ในพื้นที่ ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน ด้วย

ส่วนที่โรงพยาบาลบางสะพาน เจ้าหน้าที่ทหารร่วมกับโรงพยาบาลได้ย้ายผู้ป่วยและเวชภัณฑ์สำคัญไปยังที่ปลอดภัยแล้ว ยังคงเหลือเพียงการเฝ้าระวัง และการเร่งระบายน้ำออก เพื่อทำความสะอาดและฟื้นฟูอาคารสถานที่