วงการประกันชีวิตและประกันวินาศภัยคักคัก ทั้งพนักงาน ตัวแทนขายประกันและบริษัทต้นสังกัดแห่กันร่วมบริจาคเงิน และแพ็กถุงยังชีพลำเลียงส่งไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคใต้ไม่ขาดสาย ขณะที่ทีคิวเอ็มอินชัวรันส์โบรกเกอร์รายใหญ่วงการนายหน้าประกันรุกเปิดคลีนิคประสานงานให้คำปรึกษาด้านสินไหมเป็นกรณีพิเศษกับพี่น้องประชาชนณ สาขาทีคิวเอ็มฯใน 11 จังหวัดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากได้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมกว่า 10 จังหวัดภาคใต้ จนกระทั่งพี่น้องประชาชนประสบความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ปรากฎว่า บริษัทประกันชีวิตและบริษัทประกันวินาศภัย ตลอดจนคปภ.จัังหวัดต่างๆอาทิเช่น คปภ.สงขลา คปภ.ตรัง คปภ.ยะลา คปภ.นครศรีธรรมราช และอีกหลายจังหวัด รวมถึงสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน(Thaifa) และชมรมประกันวินาศภัยในพื้นที่จังหวัดตรัง ,นครศรีธรรมราช ,สุราษฎร์ธานี หรือจ.สงขลา ได้พากันบริจาคเงิน

หรือบริจาคข้าวของเครื่อง หรือกระทั่งร่วมกันแพ็กถุงยังชีพที่บรรจุอาหารเครื่องดื่มประทังชีวิต พร้อมกับตั้งศูนย์อำนวยความสะดวก และให้การช่วยเหลือหรือให้คำปรึกษาทางด้านเคลมสินไหมน้ำท่วมประกันรถยนต์และบ้านเรือนอยู่อาศัยให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างๆอย่างไม่ขาดสายทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นบริษัททิพยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ได้นำผู้บริหารและพนักงานได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้การช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยภาคใต้หรือแม้แต่ยักษ์ใหญ่บริษัทเอไอเอ ก็ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ และเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560 ระหว่างเวลา 11.30-13.00 น. บริษัทเอไอเอ ประเทศไทย ระดมน้ำใจจากเหล่าจิตอาสา นำโดย นางสาวรพีพร วงศ์ทองคำ (กลาง แถวหน้า) ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมด้วยพนักงานบริษัทฯ และสื่อมวลชน ได้พร้อมใจมาร่วมแพ็คถุงยังชีพจำนวน 2,000 ถุง เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์น้ำท่วม ซึ่งรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี โดยได้ลำเลียงถุงยังชีพทั้งหมดส่งผ่านไปยังสำนักงานตัวแทนประกันชีวิตเอไอเอในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายใน 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพัทลุง ชุมพร ประจวบคิรีขันธ์ ตรัง และนครศรีธรรมราช เพื่อกระจายต่อไปถึงชาวบ้านในพื้นที่ นอกจากนี้ เอไอเอยังเปิดรับบริจาคเงิน ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งจะนำเงินที่ได้รับบริจาค สมทบกับเงินบริจาคจากบริษัทฯ ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเพิ่มเติมอีกด้วย โดยกิจกรรมรวมน้ำใจเหล่าจิตอาสา จัดขึ้น ณ อาคารเอไอเอ ทาวเวอร์
ขณะที่บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมแพ็คถุงยังชีพ ซึ่งบรรจุด้วยอาหาร เครื่องใช้ และสิ่งของจำเป็นต่อการยังชีพ จำนวน 1,500 ชุด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ณ ลานเมืองไทย อาคารหอประชุมเมืองไทยประกันชีวิต โดยเฉพาะตัวแทนเมืองไทยประกันชีวิตได้ร่วมมือร่วมใจกันส่งไลน์ต่อๆกันในหมู่นักขายเพื่อนำของมาร่วมบริจาคอย่างไม่ขาดสายทีเดียว

หรือแม้แต่สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินในหลายจังหวัดได้ระดมกันรับบริจาคข้าวของและเงินเพื่อช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้อย่างคึกคักทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯจังหวัดสงขลาที่ได้ร่วมกันกับคปภ.จังหวัดสงขลา และคปภ.ภาค 9 รับบริจาคสิ่งของและนำข้าวของถุงยังชีพไปแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เช่นเดียวกับที่สมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินฯที่จ.นครศรีธรรมราชร่วมกับคปภ.นครศรีธรรมราชลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในจ.นครศรีธรรมราชอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนที่จังหวัดตรังก็อยู่ระหว่างการหารือกันภายในคณะกรรมการสมาคมตัวแทนฯจังหวัดตรัง เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม นอกเหนือจากการแจกถุงยังชีพ
ขณะที่บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด(มหาชน) ได้ระดมพนักงานจัดแพ็กถุงยังชีพอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ได้นำไปบริจาคช่วยผู้ประสบภัยมาแล้วล็อตหนึ่ง 1,800 ถุงด้วยกัน ล่าสุดเมื่อตลอดเช้าของวันที่10 มกราคม 2560ที่ผ่านมาได้ลำเลียงถุงยังชีพเพิ่มเติมอีกจำนวน 3,000 ถุง ขึ้นเครื่องบินสายการบินไทยลงไปแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยในหลายพื้นที่ด้วยกัน
ส่วนบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI โดยนายวีรพล บรรจงช่วย ผู้จัดการภาคใต้ ธุรกิจสาขาและการร่วมทุน พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา และตัวแทนประกันวินาศภัยในพื้นที่ภาคใต้ ร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยลงพื้นที่มอบน้ำดื่ม อาหารแห้ง ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่อำเภอทุ่งสง และอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา โดยบริษัทยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาทุกข์ และร่วมเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยทุกท่าน

ขณะเดียวกันยังได้จัดอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของบริษัทฯ ที่ประสบภัย ด้วยนโยบาย “แคร์คุณทุกย่างก้าว” โดยเปิดให้พี่น้องประชาชนได้โทรติดต่อแจ้งเคลมสินไหมเข้ามาที่หมายเลขโทรศัพท์ที่สายด่วน ตลอด 24 ชั่วโมง โทร. 1620 หรือ โทร. 02285 8000, 0 2285 8888หรือสามารถติดต่อได้ที่สาขาในเขตพื้นภาคใต้ ซึ่งเปิดให้บริการตามปกติได้ ดังนี้ ชุมพร โทร. 0 7757 7010- 3 ตรัง โทร. 0 7558 2848-51 นครศรีธรรมราช โทร. 0 7532 4898-9 ภูเก็ต โทร. 0 7630 4055-8 สุราษฎร์ธานี โทร. 0 7726 4337-40 หาดใหญ่ โทร. 0 7422 0961

ด้านนายอัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัททีคิวเอ็มอินชัวรันส์โบรคเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโบรคเกอร์ประกันภัยชั้นนำ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดคลีนิคประสานงานสินไหมเป็นกรณีพิเศษณ สาขาทีคิวเอ็มฯใน 11 จังหวัด ซึ่งได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ พัทลุง ตรัง สงขลา นครศรีธรรมราช กระบี่ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา เพื่อให้บริการประสานงานเคลมประกันทุกกรณีสำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าทีคิวเอ็มหรือไม่ โดยบริษัทมีความห่วงใยอย่างมาก เพราะจากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้อย่างรุนแรงอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก โดยมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง

“บริษัทได้จัดทีมสำรวจอุบัติเหตุไว้พร้อม เพื่อลงพื้นที่ให้คำแนะนำการเคลมประกันในทุกกรณี ซึ่งพี่น้องประชาชนสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยบริษัทมีแผนที่จะขยายการให้บริการในพื้นที่อื่นๆออกไปอีกตามสถานการณ์ ซึ่ง“ทีคิวเอ็มขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจที่ช่วยคุณในยามเดือดร้อน” นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่บริษัทฟิลลิปประกันชีวิต จำกัดก็ได้้มีการรรวมตัวพนักงานและตัวแทนนำข้าวของกินของใช้บรรจุใส่ถุงนำใส่กระบะปิคอัพฝ่ามวลน้ำที่ท่วมไปในจุดต่างๆ เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยในหลายพื้นที่จังหวัดภาคใต้อย่างขันแข็งทีเดียว

บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ ได้มีมาตรการช่วยเหลือลูกค้าผู้เอาประกันที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมอย่างหนักในหลายจังหวัดทางภาคใต้ขณะนี้ โดยการผ่อนผันการชำระเบี้ยประกันที่ลูกค้าต้องชำระในระหว่างวันที่ 5 – 31 มกราคม 2560 เป็นเวลา 60 วันโดยไม่คิดดอกเบี้ย และไม่ถือเป็นการขาดผลบังคับกรมธรรม์ นอกจากนี้ลูกค้าที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามปกติ ถึงแม้ว่าในช่วงระยเวลาดังกล่าว ยังไม่ได้ชำระเบี้ยประกัน

โอกาสนี้ คุณนันทวัฒน์ บุญทันเจริญพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ดูแลและบริหารงานสายงานประกันชีวิตฯ นำทีมไทยสมุทรจิตอาสาและตัวแทนไทยสมุทรในพื้นที่จัดทำถุงยังชีพชุดแรกจำนวน 1,000 ชุด ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ด้านนางสาวศุลีพร ยงวิทิตสถิต ผู้ช่วยผู้อำนวยการ-ประชาสัมพันธ์และกิจกรรมทางการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมบริจาคน้ำดื่ม จำนวน 1,200 ขวด เพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัย เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ณ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ขณะที่นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุข จังหวัดสุรินทร์ มอบข้าวสารจำนวน 4,000 ถุง พร้อมน้ำดื่ม 4,000 ขวด ผ่านบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ในโครงการ “ประกันภัยรวมน้ำใจ ช่วยชาวใต้” โดยมี นายสุนทร อารีรักษ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการบริหารการตลาดและสื่อ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับมอบ ณ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ถนนพระรามเก้า เมื่อเร็ว ๆ นี้

ด้านบริษัททิพยประกันภัย จำกัด ได้นำพนักงานลงไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ที่ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฏร์ธานี ,ที่ต.ศรีปากประ อ.เมือง จ.พัทลุง และอ.ระโนด จ.สงขลา โดยนำถุงยังชีพและน้ำดื่มใส่รถและเรือนำไปช่วยเหลือผู้ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมเมื่อเร็วๆนี้-ไทยสมุทรประกันชีวิตนำทีมงานขายร่วมมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุด
ขณะเดียวกันทางด้านบริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยคุณประสิทธิ์ บัวทอง, ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคใต้ 3 พร้อมด้วยคุณณัฐนที คงยุนุ้ย ผู้จัดการภาค และทีมงานขายในพื้นที่ ได้นำถุงยังชีพชุดแรกจำนวน 1,000 ชุดไปมอบให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยที่ยังได้รับความเดือดร้อน ณ หมู่ที่ 7 หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9 ต.คลองรี อ.สทิงพระ จ.สงขลา ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดรัอนในเบื้องต้นให้กับผู้ประสบภัยดังกล่าว

-กรุงเทพประกันชีวิตสมทบทุนบริจาคเงินฟื้นฟูที่อยู่อาศัยหลังน้ำลด
ขณะที่บริษัทกรุงเทพประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ทางผู้บริหารและพนักงาน ยังได้ร่วมบริจาคเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่มและสิ่งของจำเป็น ส่งมอบให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เขตปทุมวันเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเขตพื้นที่ประสบภัยภาคใต้นอกจากนี้ กรุงเทพประกันชีวิตยังร่วมสมทบทุนบริจาคเงินเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนในท้องที่สำหรับการฟื้นฟูที่อยู่อาศัยหลังจากที่น้ำลดแล้ว

ขณะที่เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560 ทางสำนักงานคปภ.จังหวัดสุราษฎร์ธานี และภาคธุรกิจประกันชีวิต ได้แก่ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต บริษัทไทยสมุทรประกันชีวิต บริษัทกรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต บริษัทอลิอันซ์อยุธยาประกันชีวิตในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัย น้ำท่วม โดยได้นำถุงยังชีพและข้าวขอไปมอบให้ผู้ประสบภัย ต.กรูด ต.ท่าโรงช้าง อำเภอพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งกำลังประสบความเดือดร้อนน้ำยังท่วมอยู่

-ทิพยฯชีวิตบริจาค1แสนผ่านอสมท.

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำโดย นายกิตติ ชุณหชวาลวง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานประกันสามัญและการตลาดเป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้แก่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดภาคใต้กับโครงการ “อสมท ช่วยผู้ประสบภัย สานใจประชารัฐ” ซึ่งจัดขึ้นโดย อสมท เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา

- คปภ.ประจวบฯ ร่วมกับประกันในพื้นที่มอบน้ำอาหารชาวบางสะพาน

คปภ.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับพนักงานบริษัทประกันฯในพื้นที่สาขาต่างๆของจ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทวิริยะประกันภัย ,ไทยพัฒนาประกันภัย ,อลิอันซ์ซี.พี.ประกันภัย ,สินมั่นคงประกันภัย ,ประกันคุ้มภัย ,นำสินประกันภัย ,เอ็มเอสไอจีประกันภัย และบริษัทประกันภัยต่างๆ รวมน้ำใจกันนำอาหารและน้ำดื่มนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ที่ความช่วยเหลือเข้าไปในพื้นที่อ.บางสะพาน

เจนเนอราลี่ฯระดมตัวแทนฝ่ายขายจิตอาสาช่วยน้ำท่วม3จว.ภาคใต้

ขณะที่บริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ และ ประกันภัย ไทยแลนด์ นำโดย คุณกรสยาม นนทรัตน์ รองประธานอาวุโส ช่องทางการขายผ่านตัวแทน และทีมฝ่ายขายจิตอาสา ลงพื้นที่ในจังหวัดชุมพร สงขลา และนครศรีธรรมราช ร่วม “ปันน้ำใจสู่ชาวใต้” บริจาคถุงอุปโภค บริโภคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ห่างไกลใน 3 จังหวัดภาคใต้ เมื่อเร็วๆนี้