วิศวกรเผยหมดตัวเพราะธรรมกายนำป้ายแขวนคอยืนประท้วงพูดเป็นภาษาอังกฤษกว่าครึ่งชั่วโมงหน้าวัดเพื่อประกาศให้ชาวโลกรู้ว่าธรรมกายเป็นลัทธิล่วงโลก

เมื่อเวลา 14.15 น.วันที่ 17 ก.พ. ที่บริเวณประตู7 ซึ่งเป็นทางเข้าออกหลักของวัดพระธรรมกาย นายชาติชาย บำรุงสุนทร อดีตวิศวกรเคมี วัย 62 ปี ได้เดินทางมายังประตูพร้อมป้ายห้อยป้าย Thammachayo is the sweetest cruelest cold-blood Hypocrite กระชากหน้ากากธรรมกาย เดินทางมาเพื่อกระชากหน้ากากธรรมกาย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย และพูดด้วยภาษาอังกฤษ

นายชาติชาย บำรุงสุนทร อายุ 63 ปี อดีตวิศวกรเคมีบริษัทเอกชนเกษียณราชการ เปิดเผยว่า ที่ตนเองเดินทางมาในวันนี้ เพราะตนเองรอมา32ปี เพราะคิดว่า1-2วันนี้เป็นการเผาจริงเป็นวันที่จะทำให้วัดพระธรรมกายล่มสลาย ตนเองเข้ามาอยู่ภายในวัด32ปี โดยการฉุดกระชากลากของภรรยา ตนเองคิดว่า หลักการใหญ่ๆของวัดพระธรรมกายมีการสอนที่ผิด การทำบุญที่วัดเป็นการปลุกกิเลสความยากเข้ามาให้กับมนุษย์ ตนเองอยู่ในวัด32ปี ทุกวันต้องมากินอาหารที่หอฉันภายในวัดพระธรรมกายทุกวันเพราะตนเองไม่มีจะกิน ก่อนหน้านี้เองและภรรยามีความสุขดีแต่ครอบครัวต้องเริ่มประสบปัญหาก็ต่อเมื่อภรรยาที่เคยอยู่ด้วยกันต้องแยกกันอยู่ เพราะภรรยาเสพติดทำบุญวัดพระธรรมกาย จนต้องสูญเสียทรัพย์สินมากมายขาย ร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว ตรงข้ามสนามบินดอนเมือง ขายบ้านและที่ดินหมู่บ้านแหลมทองนิเวศน์ ถนนสรงประภา ขายที่ดินในซอยปั้นสนิท ดอนเมือง ทองคำแท่งรวม 20 บาท เอาไปหล่อหลวงปู่สด เงินสะสมในบัญชี ที่หลวงพ่อธัมมชโยพูดเสมอว่า ปิดบัญชี มาสั่งสมบารมีกันเลยนะจ๊ะ ขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ เอาเงินทั้งหมดไปให้วัดพระธรรมกาย

จนกระทั้งหมดเนื้อหมดตัวประสพปัญหาครอบครัวลูกต้องแยกย้ายกัน จนไม่มีที่อยู่อาศัย จึงได้มาผ่อนคอนโดมิเนียม 2 ห้องที่เมืองแก้วมณี ซึ่งเป็นเขตสีชมพูของทางวัดพระธรรมกาย และก็อาศัยวัดและกินข้าววัดมาโดยตลอด ทั้งๆที่ไม่ได้มีความศรัทธาเลย แต่จะทำไงได้ เพราะภรรยานำเงินและทรัพย์สินทั้งหมดมาให้กับวัดพระธรรมกายจนหมดตัว และตนได้เห็นทางวัดพระธรรมกายเดินทางไปยื่นฎีกา ตนจึงได้ทำหนังสือและยื่นฎีกาด้วยเช่นกันเกี่ยวกับเรื่องความเดือดร้อนของคามครัวของตนที่เข้าวัดทำบุญจนหมดตัว

นายชาติชาย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนทราบข่าวว่าที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการบุกเข้าวัดพระธรรมกายตนรู้สึกดีใจที่จะให้ชาวโลกได้รู้ว่าวัดพระธรรมกาย เป็นการสอนศาสนาพุทธเทียม เพราะแนวทางการสอนไม่เหมือนกับที่พระพุทธเจ้าได้สอน เกี่ยวกับเรื่องการทำความดี ส่วนทางพระธัมมชโยไม่ได้มีคำสั่งสอนเหมือนของพระพุทธเจ้าเลย กลับสอนให้เอาแต่เงินมาทำบุญ ต่อบุญ สะสมบุญ จะได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดี เกิดในสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ หลังจากนี้ตนเองจะเอาเรื่องร้องเรียนไปที่ยูเอ็นเพื่อให้ชาวโลกได้รับรู้

ทั้งนี้ขณะที่นายชาติชาย กำลังให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเป็นภาษาอังกฤษก็มีคณะศิษย์ยานุศิษย์วัดพระธรรมกายมาปะทะวาจากันอย่างเข้มข้น แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง