‘ศึกษิษฏ์’ เดือด! ซัด ‘โรม-พรรคประชาชน’ สร้างผัง-ทฤษฎีสมคบคิด ปลุกกระแส ultra nationalism กล่าวหาคนอื่น

การเมือง3 ต.ค. 2568 • 15:15 น.
‘ศึกษิษฏ์’ เดือด! ซัด ‘โรม-พรรคประชาชน’ สร้างผัง-ทฤษฎีสมคบคิด ปลุกกระแส ultra nationalism กล่าวหาคนอื่น

วันที่ 3 ต.ค.68 นายศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ‘รัฐบาลแพทองธาร’ พรรคเพื่อไทย แชร์ข้อความของนายรังสิมันต์ โรมสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ผ่านแอปพลิเคชั่น X (ทวิตเตอร์) Jom Srichomkwan พร้อมระบุข้อความว่า...

ถ้าเราจะใช้มาตรฐานเดียวกันในการกล่าวหาคนอื่นแบบนี้ ก็ไม่ต่างจากการยอมรับ "ผัง" ทฤษฎีสมคบคิดต่างๆที่เคยถูกนำมาใช้ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ในอดีตไม่ใช่เหรอครับ?

จะเป็นอย่างไรถ้ามีคนโยงบ้างว่า

- คุณโรมเคยพบกับแกนนำกลุ่มที่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงต่างๆที่มีท่าทีเป็นลบกับสถาบันฯ และแกนนำการชุมนุมที่ทำผิดกฎหมาย และขณะเดียวกันก็มีความสนิทสนมกับกรรมการบริหารพรรคจึงสามารถสันนิษฐานได้ว่าพรรคประชาชนอาจจะมีความคิดเกี่ยวกับสถาบันฯเหมือนกันและอยู่เบื้องหลังการละเมิดกฎหมายโดยสร้าง

ทฤษฎีสมคบคิดมาหลอกให้เด็กและเยาวชนออกไปทำผิดกฎหมายเพื่อสร้างความชอบธรรมให้พรรค

- หรือคุณโรมเองก็เคยไปกินข้าวกับคุณอนุทินมาก่อนหน้า จึงสันนิษฐานได้ว่าพรรคประชาชนอาจจะมีดีลลับ แลกเปลี่ยนผลประโยชน์กับพรรคภูมิใจไทยเรียบร้อยแล้ว โดยการให้มาขวางนโยบาย Entetainment Complex เพื่อให้ยังมีเงินไหลไปที่คาสิโนตามชายแดนต่อไป

นี่คือมาตรฐานที่อยากจะเอามาถกเถียงกันเพื่อขับเคลื่อนนโยบายเหรอครับ? เอาทฤษฎีสมคบคิดมาผูกนโยบายการยกระดับการท่องเที่ยวไว้กับความขัดแย้งระหว่างประเทศ สร้างความสับสนแก่ประชาชนและนักลงทุน ถ่วงรั้งโอกาส

อย่าลืมว่าเมื่อไม่นานมานี้มีคนสร้าง "ผัง" และ "ทฤษฎี" แบบนี้ขึ้นมาเพื่อมาสร้างความชอบธรรมในการฆ่าคนในเมือง ล้มนโยบายต่างๆ ตอนนี้เปลี่ยนคนทำ แต่กลับใช้วิธีเก่า พรรคขายตัวเองว่าทำการเมืองใหม่แต่วิธียังเหมือนเดิม

จากนักศึกษาเคลื่อนไหวด้านประชาธิปไตย มาเป็นคนทำ "ผัง" ทฤษฎีสมคบคิดและเล่นกับกระแส ultra nationalism เองแบบนี้ มาไกลมาก อยากให้ทบทวนกันดีๆ ครับ

#ศึกษิษฏ์ #โรม #พรรคประชาชน #การเมืองไทย #ข่าวการเมือง #ultranationalism #ทฤษฎีสมคบคิด #ข่าวร้อน #ผังการเมือง #สยามรัฐ