- โฆษณา -

“ดร.โจ” ไม่เชื่อ พรรคประชาชนมี “ไอโอ” โต้ “ธิษะณา” คน กทม. ฐานเสียงส้มปึ๊ก มีวิจารณญาณคิดได้

การเมือง2 มิ.ย. 2569 • 11:58 น.
“ดร.โจ” ไม่เชื่อ พรรคประชาชนมี “ไอโอ”  โต้ “ธิษะณา” คน กทม. ฐานเสียงส้มปึ๊ก มีวิจารณญาณคิดได้

วันที่ 2 มิ.ย.69 นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ผู้สมัครผู้ว่า กทม. พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกลยุทธ์เดือนสุดท้ายในการหาเสียงเลือกตั้ง กทม. ว่า การทำงานแบบเป็นทีมของพรรคประชาชนจะเป็นกลยุทธ์ เพราะวันนี้ไม่ได้มีผู้สมัครผู้ว่า กทม. หรือ ส.ก. เรายังมี สส. ด้วย ที่มาทำงานร่วมกันเรา มี สส.ใน กทม.ทุกเขตอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เราจะมีการทำงานแบบแสดงพลังความสามัคคีแบบเป็นทีมของพรรคประชาชน

เมื่อถามว่าประเมินเก้าอี้ ส.ก. ที่จะได้เท่าไหร่ นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ตนคาดหวังว่าในฐานะที่เป็นผู้สมัครผู้ว่ากทม. ที่นำทีม ส.ก. 50 เขตลงสมัคร ก็คาดหวังให้ทุกคนได้เข้าไปในสภากทม. อยู่แล้ว ยังคาดหวังทุกคนอยู่

- โฆษณา -

เมื่อถามว่าในพื้นที่ กทม. ยังมีบางส่วนที่เป็นบ้านใหญ่ เช่น แถบชานเมือง จะทำอย่างไร นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า เราจะใช้การทำงานที่เข้าถึงชุมชนมากขึ้น ที่ผ่านมาเรามีการเปิดรับสมัครอาสาส้ม ก็จะใช้เครือข่ายสมาชิกพรรคในการเข้าถึงระดับชุมชน ระดับครัวเรือน ระดับครอบครัวเป็นการเข้าถึงเชิงลึกมากขึ้นกว่าเดิม

เมื่อถามถึงกรณี น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ อดีต สส.กทม. พรรคประชาชน ที่ออกมาแฉว่าพรรคประชาชนมีไอโอปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร และมีมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงเลือกตั้งผู้ว่ากทม. นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ก็ไม่ทราบว่าความหมายของไอโอที่เขาพูดถึงคืออะไร เรื่องนี้ก็อาจจะต้องมองดูข้อเท็จจริงมากกว่าใครพูดอะไร ข้อเท็จจริงต่างๆเราน่าจะสามารถพิสูจน์ได้

“ผมไม่ได้เชื่อว่าจะมีไอโออะไรเหล่านั้น เพราะพรรคประชาชนเราทำการเมืองอย่างตรงไปตรงมา เรื่องนี้พรรคประชาชนสามารถชี้แจงได้” นายชัยวัฒน์ กล่าว

เมื่อถามว่าการที่ น.ส.ธิษะณา ออกมาในช่วงนี้ จะทำให้เสียเปรียบหรือไม่ นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า การเมืองมีการโจมตีกันอยู่ตลอดเวลา ถ้ามีการสร้างข่าวร้ายในลักษณะนี้ ย่อมมีผลต่อกระแสบ้าง แต่เราก็ยึดหลักความถูกต้องและการทำงานอย่างตรงไปตรงมาของพรรคประชาชนมาโดยตลอด ตนคิดว่าคน กทม. ที่เป็นฐานเสียงให้กับพรรคประชาชนในการเลือกตั้งมาตลอดตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปี 2569 มีวิจารณญาณที่จะสามารถ วิเคราะห์เรื่องเหล่านี้ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง