ประเด็นร้อนการเมือง วันที่ 29 กรกฎาคม 2569

การเมือง29 ก.ค. 2569 • 00:00 น.
ประเด็นร้อนการเมือง วันที่ 29 กรกฎาคม 2569

รัฐบาลพร้อมจัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติ 29 ก.ค. สะท้อนเสถียรภาพและภาพลักษณ์ประเทศ 

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองและวาระสำคัญของรัฐบาลในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2569 ถูกจับตามองไปที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดเตรียมความพร้อมอย่างสมบูรณ์ในการจัดงานรัฐพิธีสำคัญระดับประเทศ เพื่อต้อนรับคณะรัฐมนตรี ผู้แทนองค์กรกรและคณะทูตานุทูตจากนานาประเทศ 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลกำหนดจัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569 ในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2569 เวลา 19.00 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และคณะทูตานุทูตเฝ้าฯ รับเสด็จ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้กราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล และเชิญชวนผู้มีเกียรติดื่มถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  

นอกเหนือจากมิติของงานรัฐพิธีแล้ว กิจกรรมในครั้งนี้ยังถือเป็นศูนย์รวมบทบาทของฝ่ายบริหาร ซึ่งส่งผลต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นทางการเมือง ตลอดจนแสดงถึงเสถียรภาพของรัฐบาลในการขับเคลื่อนนโยบายสำคัญ ทั้งงานด้านนิติบัญญัติในสภาและการเตรียมความพร้อมของไทยสำหรับวาระสำคัญระดับสากลต่อไป 

การจัดงานสโมสรสันนิบาตในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แต่ยังเป็นหมุดหมายสำคัญที่สะท้อนถึงความเป็นเอกภาพของฝ่ายบริหารในการนำพาประเทศเดินหน้า โดยประชาชนสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยได้ตั้งแต่เวลา 18.50 น. เป็นต้นไป

 

#สโมสรสันนิบาต2569 #ทำเนียบรัฐบาล #รัฐบาลไทย #นายกรัฐมนตรี #วันเฉลิมพระชนมพรรษา #ข่าวการเมือง #การเมืองไทย #คณะรัฐมนตรี #คณะทูตานุทูต #ประเทศไทย #Siamrathonline