- โฆษณา -

“ทนายเนวิน” ซัด “เสรีพิศุทธ์” เลิกปั่นจิ้งหรีด หลังพยานยืนยันเอกสารสิทธิ์ที่ดินเขากระโดงถูกต้อง จี้อย่าถ่วงคดี

การเมือง18 ส.ค. 2569 • 14:22 น.
“ทนายเนวิน” ซัด “เสรีพิศุทธ์” เลิกปั่นจิ้งหรีด หลังพยานยืนยันเอกสารสิทธิ์ที่ดินเขากระโดงถูกต้อง จี้อย่าถ่วงคดี

วันที่ 18 ส.ค.69 นายชนินทร์ แก่นหิรัญ ในฐานะทนายความ ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และแจ้งความเท็จ กรณีกล่าวหาครอบครองที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ ที่ดินเขากระโดง

โพสต์เฟสบุ๊ค ว่า เพราะเป็นสำนักงานกฎหมายที่รับผิดชอบคดี เห็นคู่ความ คือจำเลย ประโคมข่าวมาเกือบสองเดือนหลังทราบว่าถูกฟ้องเป็นคดีอาญาจากการพูดไปเรื่อย และมีเวลามากพอจะแสวงหาพยานหลักฐานมาต่อสู้คดี

- โฆษณา -

พอถึงวันไต่สวนเดินทางมาสร้างกระแส ปั่นจิ้งหรีด จนสังคมเข้าใจผิดคิดว่าลูกความกลัวการเผชิญหน้า โดยไม่มาศาล ไปให้สัมภาษณ์สื่อ ออกเพจ IO ออกเพจสารพัดสื่อจนสับสนว่าความจริงคืออะไรกันแน่ในวันนั้น

จึงต้องมาสื่อสารในเพจของตัวเองว่า ในวันดังกล่าว

พยานผู้รับมอบอำนาจ “โจทก์ ” เบิกความมัดแน่น “จำเลย” จนต้องหักมุมขอเลื่อนซักค้านถึงตุลาคม

พยานโจทก์เบิกความต่อศาลด้วยหลักฐานชัดเจนกว่าหนึ่งชั่วโมงว่า ประชาชนทุกคนมีเอกสารสิทธิถูกต้องตามกฎหมาย ข้อกล่าวหาของจำเลยที่ใส่ความโจทก์ว่า บุกรุกที่ดินรถไฟ และมีการแจ้งความดำเนินคดีโจทก์และครอบครัว จึงไม่เป็นความจริง แต่พอถึงคิวซักค้าน ฝ่ายจำเลยกลับขอเลื่อนนัดยาวไปถึงเดือนตุลาคม อ้างต้องรวบรวมเอกสารใหม่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ปั่นกระแสข่าวโวว่าพร้อมสู้หลักฐานในมือครบ

แถมยังอ้างสื่อว่าตั้งใจมาพบ “เนวิน” ทั้งที่รู้เต็มอก ว่าโจทก์มอบอำนาจให้ทนายมาฟ้อง และเบิกความแทนได้ ไม่ต้องมาเอง และเมื่อตนเองก็ตั้งใจมาขอเลื่อนคดีอยู่แล้ว หากมีหลักฐานเด็ดจริงคงไม่ขอเลื่อนนัดให้เสียราคาคุย พอรู้ว่าเสียเปรียบจึงรีบเบี่ยงประเด็นไปเรื่องทางสาธารณะแทน ทั้งที่คนละประเด็นกับคดีนี้

มีคำถามเพียง สร้าง Contents เรียก Rating เข้าใจได้ แต่ควรเลิกปั่นจิ้งหรีด และเข้ามาสู่การพิจารณาคดีตามกฎหมาย ไม่ใช่สับขาหลอก ฟุตเวิร์ก ไปทั่ว มันเสียเวลาทนายความและคู่ความในคดี