- โฆษณา -

"เจเศรษฐ์" ย้ำ ! เร่งเยียวยาน้ำท่วมน่าน ประชาชน "ไม่ต้องถ่ายเอกสาร" ยื่นให้ท้องถิ่นอำนวยความสะดวกผู้ประสบภัย

การเมือง22 ส.ค. 2569 • 20:29 น.
"เจเศรษฐ์" ย้ำ ! เร่งเยียวยาน้ำท่วมน่าน ประชาชน "ไม่ต้องถ่ายเอกสาร" ยื่นให้ท้องถิ่นอำนวยความสะดวกผู้ประสบภัย

วันที่ 22 ส.ค.2569 นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ย้ำเรื่องการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดน่าน ให้หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

- โฆษณา -

โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบและอยู่ในเขตพื้นที่ประสบอุทกภัยจริง ให้ไปแจ้งที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน องค์กรส่วนท้องถิ่น เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งให้อำเภอ ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่คัดสำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชนให้แก่ผู้ประสบภัย

เพื่อลดภาระในการยื่นร้องขอรับการเยียวยา และหากประชาชนมีภาพถ่ายความเสียหายสามารถส่งให้เจ้าหน้าที่ประกอบใช้ขอรับความช่วยเหลือ เพื่อให้ กระบวนการขั้นตอนดำเนินไปอย่างสะดวกรวดเร็ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง