- โฆษณา -

นายกฯ หารือผู้บริหารบริษัท DKSH พร้อมหนุน ลดขั้นตอน- ข้อจำกัดขอใบอนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์

การเมือง4 มี.ค. 2568 • 18:38 น.
นายกฯ หารือผู้บริหารบริษัท DKSH พร้อมหนุน ลดขั้นตอน- ข้อจำกัดขอใบอนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์

วันที่ 4 มี.ค. 68 เวลา 10.00 น (ตามเวลาท้องถิ่นนครซูริก ซึ่งช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง) ณ โรงแรม Mandarin Oriental Savoy Zurich สมาพันธรัฐสวิส นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พบหารือกับนาย Stefan P. Butz ผู้บริหารบริษัท DKSH Holding Ltd.  ระหว่างเดินทางไปยังนครเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เพื่อร่วมงาน ITB Berlin 2025  

 

- โฆษณา -

โดย DKSH Holding AG ขอบคุณรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนของบริษัท DKSH Holding Ltd. ในประเทศไทยเสมอมา พร้อมเชื่อมั่นและสนับสนุนวิสัยทัศน์นายกฯ ที่ได้กำหนดนโยบายที่จะเป็นประโยชน์และสอดคล้องกับกระแสการพัฒนาของโลกปัจจุบัน 

 

ทั้งนี้นายกฯ ขอบคุณที่บริษัท DKSH Holding Ltd. ให้ความสำคัญกับการลงทุนในประเทศไทย ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้หารือแนวทางการทำงานของบริษัทในอนาคต โดยนายกฯ พร้อมให้การสนับสนุนลดขั้นตอน ข้อจำกัดในการขอใบอนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ที่มีกระบวนการและใช้เวลานาน และเน้นย้ำการแก้ปัญหาการดำเนินงานที่ซับซ้อนของภาครัฐ พร้อมสานต่อนโยบายเอื้ออำนวยการทำธุรกิจมากขึ้น (Ease of Doing Business) 

 

นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายได้หารือเรื่องการทำธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าขนส่งสินค้า และใช้ประโยชน์จากโครงการแลนด์บริดจ์ของไทยที่จะยกระดับการขนส่งสินค้า โลจิสติกส์  ซึ่งทางบริษัท DKSH Holding Ltd. สนใจที่จะลงทุนในด้านชิ้นส่วนของ semi-conductor ที่มีความเชี่ยวชาญและตั้งอยู่ในไทยแล้ว ถือว่าเป็นภาคอุตสาหกรรมอนาคตที่รัฐบาลต้องการให้การสนับสนุน โดยนายกฯ ขอให้สนับสนุนสินค้าจากชาวนา และเกษตรกรไทยเพื่อส่งเสริมยกระดับสินค้าไทย

 

ทั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้หารือเพื่อเพิ่มการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ถือเป็นความสำคัญ เป็นความท้าทายของโลก โดยนายกฯ พร้อมร่วมมือกับบริษัท DKSH Holding Ltd.  ในประเด็นที่เป็นประโยชน์ร่วมกันต่อไป

 

ทั้งนี้ช่วงเช้าก่อนการหารือนายกฯ ได้เดินสำรวจตลาดนัดสินค้าเกษตรบริเวณหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นสินค้าที่เกษตรกรนำมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคโดยตรงโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง