“ประยุทธ์” ยังไม่บอก “รทสช.” ตั้งเป้ากี่ที่นั่ง ชี้ ทีมเศรษฐกิจร่วมกันทำงาน ไม่ใช่เก่งคนเดียว
วันที่ 1 มี.ค. 66 ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ และว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการทำบุญและถ่ายรูปกับสมาชิกพรรคที่มารับมอบเสื้อ เกี่ยวกับความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า ถึงเวลานี้พร้อมแน่นอน และจะส่งให้ครบ 400 เขต ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ส่วนการตั้งเป้าจำนวนส.ส.ก็มีอยู่แต่ไม่ขอบอก แต่ทุกคนก็หวังว่าจะได้มาก
เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงทีมเศรษฐกิจของพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็มีทีมที่ทำอยู่ การทำงานด้านเศรษฐกิจ ไม่ใช่ว่าจะเด่นที่ใครคนใดคนหนึ่ง หรือเก่งอยู่คนเดียว เพราะภาคเศรษฐกิจจะต้องทำให้ได้กับคนทุกกลุ่มทุกภาคส่วนต้องนำไปศึกษาร่วมกัน และทำงานเป็นระบบ จะมีคนเก่งเรื่องเศรษฐกิจคนเดียวบริหารประเทศไม่ได้แน่นอน
เมื่อถามถึงกรณีที่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดตัวนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พล.อ.ประยุทธ์ ถามกลับว่า เขาเก่งตรงไหน เขาเด่นตรงไหน เขาทำอะไร เมื่อผู้สื่อข่าวตอบว่า เก่งด้านธุรกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ประเทศไทยไม่ใช่ธุรกิจ ประเทศไทยไม่ใช่การทำธุรกิจ หรือการทำธุรกิจของครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง ดังนั้นจะต้องหาคนเก่งทั้งหมดทุกส่วนมาคุยด้วยกัน เพราะการทำงานเดินหน้าเศรษฐกิจ ถ้าเดินหน้าแล้ว ติดกฎหมายก็ทำไม่ได้ การเป็นรัฐบาลหน้า ก็จะต้องทำแบบนี้