ทำเนียบฯติดวงจรปิดเพิ่มรอบนอก กันม็อบ ประสานกทม.ส่งรถส่องสว่าง-ดับเพลิง สแตนบาย
วันนี้ (18ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในการเตรียมความพร้อมรับมือการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมวันที่ 19 ก.ย.ที่ประกาศเคลื่อนมายังทำเนียบรัฐบาลในเช้าวันที่ 20 ก.ย. โดยตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.ย. มีการนำรถไฟฟ้าส่องสว่างและรถดับเพลิงของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานครอย่างละ 2 คันเข้ามาเตรียมความพร้อมในพื้นทำเนียบฯ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯได้เก็บป้ายบอกตำแหน่งจุดจอดรถของรองนายกรัฐมนตรีและคนสำคัญในทำเนียบฯ ที่บริเวณลานจอดรถข้างตึกบัญชาการ 2
นอกจากนี้ได้มีการติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมบริเวณด้านนอกทำเนียบฯฝั่งสะพานอรทัย ทั้งนี้หน่วยงานต่างๆในทำเนียบฯ ได้ขอความร่วมมือข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัดให้เดินทางกลับบ้านเร็วกว่าปกติ เพื่อเคลียร์พื้นที่ในการรองรับการชุมนุมอย่างไรก็ตาม
สำหรับกกำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ภายในทำเนียบฯ จำนวน 2 กองร้อย และตำรวจนครบาลบริเวณโดยรอบจำนวน 3 กองร้อย จะทยอยเข้ามาตั้งแต่ช่วงมืดของวันที่ 18 ก.ย.