“ธรรมนัส” ยัน “ไผ่ ลิกค์” ยังไม่หลุด รมต. รอข้อกม.ชัดเจน ไม่ส่งใครแทน เชื่อ ศึกชิงประธานกมธ.เกษตรฯ “พปชร.-ก.ก.” คุยกันได้
เมื่อเวลา 17.45 วันที่ 4 ก.ย. 66 ที่จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีไม่มีชื่อนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพปชร.ในครม.เศรษฐา 1 หลังมีชื่อติดโผนั่งรมช. พาณิชย์ว่า นายไผ่ ยังไม่หลุดเพียงรอข้อกฎหมายให้ชัดเจนและยืนยันไม่มีวางบุคคลอื่นมาแทนตำแหน่งนี้เว้นว่างไว้ให้นายไผ่อยู่ ศึกชิงเก้าอี้ปธ.กมธ.เกษตรฯเคลียร์ได้
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงปัญหาการแบ่งประธานกรรมาธิการไม่ลงตัว ในตำแหน่งประธานกมธ.เกษตรและสหกรณ์ สภาผู้แทนราษฎร ระหว่าง พรรคพปชร.และพรรคก้าวไกล (ก.ก.)ว่า เชื่อว่าเดี๋ยวก็คุยกันได้ ตนได้มอบหมายให้ นายอนันต์ ผลอำนวย สส.กำแพงเพชร และนายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทราดำเนินการ เรื่องนี้อยู่
เมื่อถามว่า มองว่าหากพรรคพปชร.ได้ในสัดส่วนที่มีรัฐมนตรีเป็นเจ้ากระทรวงด้วย จะทำงานง่ายขึ้นใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ตอบว่า ตนไม่ได้ใส่ใจเรื่องพวกนี้ เราในฐานะฝ่ายบริหาร ต้องทำให้ดีที่สุด ฝ่ายการตรวจสอบจะเป็นพรรคไหนไม่เป็นปัญหา