"สันติ" ลั่น “ลุงป้อม” เป็นนายกฯ พร้อมทำทุกนโยบายทันที ย้ำ "พปชร." พาก้าวข้ามความขัดแย้ง นำสามัคคีกลับมา
วันที่ 18 มี.ค. 2566 ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดเวทีปราศรัย“พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ โดยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า พรรคพลังประชารัฐจะก้าวข้ามความขัดแย้งและนำความสามัคคีสู่คนในชาติ ลดความเหลื่อมล้ำในทุกรูปแบบ วันนี้พรรคมีความตั้งใจที่จะส่งตัวแทนครบทุกเขต เพราะการพัฒนาของกรุงเทพไปกันคนละทิศคนละทาง โดยจะช่วยคนกรุงเทพฯ ด้วยการลดต้นทุนในการดำรงชีวิตทั้งครอบครัว คือการเดินทาง
นายสันติ กล่าวว่า หากผู้สมัครส.ส. ของพรรคได้รับฉันทานุมัติจากคนกรุงเทพฯ ให้เข้ามา พรรคจะทำนโยบายเพื่อตอบสนองประชาชน เช่นการลดต้นทุนในการเดินทาง โดยเฉพาะเรื่องรถไฟฟ้าในแต่ละเส้นทางที่จะสร้างเข้าไปในชุมชนที่อยู่ชานเมือง เพื่อพัฒนาชานเมืองให้เป็นเมืองที่ตอบสนองที่อยู่อาศัยที่มีราคาไม่แพงที่มีรถไฟฟ้าไปถึง รวมถึงรัฐบาลจะมีการจัดชัตเตอร์บัสรับส่งแต่ละหมู่บ้านไปยังสถานีรถไฟฟ้า
นายสันติ กล่าวว่า นโยบายแม่ บุตร และธิดาประชารัฐ เนื่องจากประชากรประเทศ ประสบภาวะการเกิดของเด็กลดลง โดยช่วยเหลือสตรีที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่เดือนที่ 5 ด้วยการสนับสนุนเดือนละ 50,000 บาททุกเดือนจนถึงวันคลอด ทั้งนี้เมื่อคลอดบุตรแล้วจะดูแลเรื่องนม เรื่องยารักษาโรค เดือนละ 5,000 บาทจนครบ 6 ขวบ และนโยบายให้นักเรียนในชั้นประถมปีที่ 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จะต้องได้เรียนภาษาที่ 2 ในทุกโรงเรียน
นายสันติกล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เคยระบุว่า ทุกนโยบายของพรรคที่ออกมาแล้ว เราจะทำทันที หากประชาชนเลือกส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐให้ชนะการเลือกตั้ง และเมื่อเลือกส.ส.ของพรรคเข้าไปในสภาฯและโหวตให้พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯแล้วทุกนโยบายที่พรรคประกาศ เราจะทำทันที ทั้งลุงป้อม 700 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ