'ช่อ' ก็มา! โผล่ร่วมม็อบลานคนเมือง
วันที่ 24 มิ.ย.65 พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Pannika Chor Wanich ระบุว่า...
ฉลองวันชาติ 24 มิถุนา ในวาระ 90 ปีอภิวัฒน์สยาม
วันนี้ตั้งใจเป็นวันหยุด ไม่ทำงาน (ยกเว้นงานที่รอไม่ได้) เพื่อยืนยันกับตัวเองว่านี่คือวันสำคัญของชาติที่ควรได้เป็น public holiday
ตอนเย็นไปร่วมงานฉลองวันชาติที่ลานคนเมือง พบเพื่อนพี่น้อง อบอุ่น คับคั่ง ทุกคนมีความสุข งานสนุก ของกินอร่อย เวทีมัน ขนาดฝนตกจนเวทีล่ม คนก็ยังออกมาเล่นน้ำฝน ร้องเพลง เต้นรำ กันกลางลาน ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ
นี่ไม่ใช่แค่งานฉลอง แต่คือการต่อสู้ทางวัฒนธรรม เขาพยายามทำให้เราลืม ลดทอนกลบฝังทุกอย่างเกี่ยวกับวันอภิวัฒน์สยาม
วันที่ราษฎรไทยได้กลายเป็นไท เป็นเจ้าของประเทศ
เขาพยายามให้เราลืม เขาเอาหมุดไป ทุบอนุสาวรีย์ทิ้ง กลบฝังวันที่เขาแพ้ วันที่เราชนะ แต่เราจะจำเบื้องแรกของชัยชนะที่เราเคยได้มาแล้วครั้งหนึ่ง เราจะผลิตซ้ำหมุดคณะราษฎร เราจะฉลองวันชาติทุกปี จนกว่ามันจะกลายเป็นวันชาติอย่างเป็นทางการ จนกว่าชัยชนะของประชาธิปไตยจะได้รับการจดจำและจารึกไว้ในแผ่นดิน
สุขสันต์วันชาติ ราษฎรจงเจริญ
ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : เฟซบุ๊ก Pannika Chor Wanich