"อุตตม"ควง"สนธิรัตน์"เข้าพบ"บิ๊กป้อม" มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เคลียร์ใจปมศึกในพปชร.
จากกรณีความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่เกิดการเคลื่อนไหวของบางกลุ่มที่เคลื่อนไหวให้เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รวมถึงกระแสข่าวจะมีการปรับครม.จน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ต้องลงมาเคลียร์ด้วยตัวเองไปแล้วนั้น
ต่อมาเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคและนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค เข้าพูดคุยที่ทำเนียบรัฐบาล โดยภายหลังเข้าพบ ทั้งนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า นายกฯให้ทำงานต่อไป เวลานี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เนื่องจากอยู่ช่วงแก้ปัญหาโควิด-19 ส่วนเรื่องในพรรคขอให้ไปพูดคุยให้เกิดความเข้าใจกัน โดยทั้ง 2 คนระบุเร็วๆ นี้ จะเข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและประธานยุทธศาสตร์พรรค
ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันที่ 7 พ.ค.63 ทั้งนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ได้เดินทางเข้าพบพล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เพื่อเคลียร์ใจตามที่นายกฯได้บอกไว้ให้ว่าให้ทำความเข้าใจกัน