"บิ๊กตู่" เปลี่ยนทางขึ้นห้องประชุมสภา มุดใต้ดิน เลี่ยงเผชิญหน้า "เสรีพิศุทธิ์-โรม-นักข่าว" ทำคณะรอรับเช็ควุ่น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 วันสุดท้ายว่าบรรดา ส.ส. ได้ทยอยเดินทางเข้ามาเพื่อเข้าร่วมประชุมในเวลา 09.00 น.
อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่สื่อมวลชนกำลังดักรอสัมภาษณ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตามปกติที่ บริเวณห้องโถงชั้น 1 ซึ่งนายกรัฐมนตรี จะใช้เส้นทางนี้ ในการเดินทางขึ้นห้องประชุมสภา แต่วันนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ในช่วงเวลาช่วงเวลา 09.10 น. คณะนายกที่มารอรับซึ่งนำโดยนายธนกร วังบุญคงชนะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและนายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกฝ่ายการเมือง นายประทีป กีรติเลขา รองเลขาธิการนายกฝ่ายการเมือง และ นายยงยุทธ สุทธิชื่น คณะทำงานที่มารอรับ มีท่าทีที่ผิดปกติ และโทรศัพท์เช็คเป็นระยะๆ ก่อนจะพากันเดินลงบันไดไปรอที่ลิฟต์ B2 แต่ก็ไม่พบขบวนรถของนายกรัฐมนตรี จนได้มีการโทรเช็คเจ้าหน้าที่ในขบวน ที่ติดตามนายก จนทราบว่านายกรัฐมนตรีได้ขึ้นห้องประชุมสภาไปแล้ว โดยใช้ทางเข้าอาคารชั้น B1 ในเวลา 09.25 น. ซึ่งสร้างความชุลมุนกับผู้สื่อข่าวที่รอสัมภาษณ์อยู่
ทั้งนี้มีรายงานว่าการเปลี่ยนเส้นทางเข้าอาคารรัฐสภาดังกล่าว เนื่องจากไม่ต้องการเผชิญหน้า กับกลุ่มที่กำลังแถลงข่าวอยู่ ทั้งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และนายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ที่ยืนให้สัมภาษณ์อยู่
ขณะเดียวกัน ต้องการที่จะหลีกเลี่ยงสื่อมวลชนจำนวนมากที่ ที่มารอดักสัมภาษณ์ หลังจากเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา สื่อมวลชนเบียดเสียดสัมภาษณ์จำนวนมากจนทำให้ นายกฯหลุดปากว่า"ระวังจะเหยียบกันตาย"