“ทิพานัน” ตอก ”ธนาธร”เลี่ยงบาลี ร้อนรนโยนบาปนายกฯ ปม”วัคซีนพระราชทาน”
“ทิพานัน” ตอก ”ธนาธร”เลี่ยงบาลี ร้อนรนโยนบาปนายกฯ ปม”วัคซีนพระราชทาน” ย้อนเป็นโชคดีของคนไทยที่ “ธนาธร” ไม่อยากเป็นนายกฯ ไร้สปิริต จี้เปิดหลักฐานเสียภาษี"น้องชาย"
วันที่21 ม.ค.64 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี และอดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แถลงข่าวอ้างว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นคนเริ่มต้นเรื่องวัคซีนพระราชทานว่า ตนเข้าใจว่านายธนาธร คงมีความเครียดและวิตกกังวลหลังถูกแจ้งความให้ดำเนินคดีตามมาตรา 112 จึงได้พยายามเลี่ยงบาลี บิดเบือนและหาเพื่อน ร้อนรนโยนบาปมาให้นายกรัฐมนตรี โดยบิดเบือนประเด็นให้สังคมเกิดความเข้าใจสับสน ประเด็นที่นายธนาธรกำลังจะถูกดำเนินคดี คือความพยายามให้ร้ายว่ามีผลประโยชน์ทับซ้อนระหว่างรัฐบาลและ บ.สยามไบโอไซเอนซ์ โดยไม่พิจารณาข้อเท็จจริงเรื่องศักยภาพด้านเทคโนโลยี ตามมาตรฐานของ AstraZeneca และเมื่อมีคนชี้แจงหักล้างประเด็นนี้ได้ นายธนาธรกลับแถไปดึงคนนั้น คนนี้มาอ้างเหมือนเด็กงอแง ซึ่งควรเลิกพฤติกรรมเช่นนี้ได้แล้ว
“ที่นายธนาธร แถลงว่า ไม่อยากเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นับว่าเป็นโชคดีของประเทศไทย เพราะหากมีคนที่ไม่มีสปิริตยอมรับในสิ่งที่ตนเองกระทำเช่นนี้ มาเป็นผู้นำ คงไม่สง่างาม เพราะมัวแต่อคติ จ้องดิสเครดิตสถาบัน พอถูกไล่จนตรอกก็หันมาโยนความผิดให้คนอื่น”น.ส.ทิพานัน กล่าว
น.ส.ทิพานัน กล่าวอีกว่า ในส่วนของคดีน้องชายของนายธนาธร จ่ายสินบนแลกเช่าที่ดินส่วนพระมหากษัตริย์ ก็ไม่มีใครไปกลั่นแกล้ง เพราะเรื่องถูกเปิดเผยขึ้นมาเพราะศาลมีคำสั่งจำคุกผู้ต้องหาที่ 1-2 ไปแล้ว หากน้องชายของนายธนาธร ไม่ได้จ่ายสินบนจริง ก็ควรจะเปิดหลักฐานการเสียภาษีเงินค่านายหน้าอย่างถูกต้อง ไม่ใช่พูดเลื่อนลอยว่าถูกกลั่นแกล้งและเป็นเรื่องการเมือง