ส.ว.แต่งดำไว้ทุกข์ พร้อมยืนไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงโคราช
ส.ว.แต่งดำไว้ทุกข์ พร้อมยืนไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิต เหตุกราดยิงห้างในโคราช ด้าน “จักรทิพย์” ร่วมประชุมปกติ
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่รัฐสภา มีการประชุมวุฒิสภา (ส.ว.) โดยมีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ ก่อนเข้าระเบียบวาระ นายพรเพชร ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าเมื่อวันที่ 8 – 9 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่ จ.นครราชสีมา ที่ทำให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ และชีวิตจำนวนมาก สร้างความเสียใจเศร้าโศกทั้งกับญาติ และสังคมไทย จนรู้สึกหดหู่สะเทือนใจอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์ร้ายแรงลักษณะนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในแผ่นดินไทยมาก่อน ในฐานะส.ว.ได้ติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเหตการณ์รุนแรงนี้ และขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะฝ่ายตำรวจ และทหาร
พร้อมทั้งขอชมเชยเพื่อนสมาชิก คือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติการแก้ไขเหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้จนลุล่วง จากนั้น นายพรเพชร ได้ให้ส.ว.ร่วมยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 1 นาที และตั้งจิตอธิษฐานไม่ให้เหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้เกิดขึ้นอีกในแผ่นดินไทย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมวุฒิสภา ในวันนี้ (11 ก.พ.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้เข้าร่วมประชุมตามปกติ โดยได้เดินทางมาถึงตั้งแต่ช่วงเช้า