มีหนาว! เบอร์โทรบุรุษลึกลับ "สส.ดาวไถ"รีดเงิน"อธิบดีน้ำบาดาล" ถึงมือ "ชวน" แล้ว
วันที่ 14 ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการเปิดประเด็นร้อนในการพิจารณางบประมาณปี 2564 โดยนายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้เกิดการโต้เถียงในระหว่างการชี้แจงงบประมาณ ใน คณะอนุกรรมาธิการ(กมธ.) แผนงานบูรณาการ 2 ในคณะกมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ระบุว่า มีกรรมาธิการฯ ได้เรียกเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพื่อแลกกับการผ่านงบประมาณป64 นั้น จนทำให้กมธ.ชุดใหญ่ได้เรียก ส.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ในฐานะประธานคณะอนุ กมธ.แผนงานบูรณาการ 2 และนายศักดิ์ดา ต้องเข้าชี้แจงข้อเท็จจริง
รวมถึงล่าสุดนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ประสานไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้ “คนนอก”เข้ามาสอบข้อเท็จจริงให้ปรากฎ ขณะเดียวกันก็ให้คณะกรรมาธิการกิจการสภา สภาผู้แทนราษฎร เข้ามาดูแลในเรื่องนี้ด้วยเพราะสร้างความเสียหายอย่างมาก
ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า นายศักดิ์ดา ได้รายงานข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งมอบเบอร์โทรศัพท์ของ “ส.ส.ดาวไถ”ซึ่งเป็นผู้ชาย ที่โทรศัพท์เข้ามาหลายครั้ง เพื่อเรียกตบทรัพย์ จำนวน 5 ล้านบาทเพื่อให้ผ่านงบฯ จากนั้นมอบให้กับนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทส. เพื่อส่งมอบให้กับนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส.
โดยล่าสุดรายงานข้อเท็จจริงและเบอร์โทรศัพท์ของ “ส.ส.ดาวไถ”ซึ่งเป็นผู้ชาย ได้ถึงมือนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เรียบร้อยแล้ว โดยจะได้ส่งให้ฝ่ายกฎหมายของสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาต่อไป