"กิตติศักดิ์"แฉกลางสภาร่างไอลอร์ต้องการปฎิรูปสถาบันสอดรับกลุ่มคณะราษฎร แนะรบ.ออกกม.จัดการองค์กรรับเงินต่างชาติ
เมื่อวันที่ 10 พ.ย.นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุมิสภา (สว.) ลุกขึ้นอภิปรายหารือในที่ประชุมวุฒิสภาว่า การชุมนุมประท้วง ซึ่งมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เลยเถิดไปถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งประชาชนมีข้อสงสัยว่าองค์กรภาคประชาชนต่างๆ เช่น เอ็นจีโอ อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายนี้หรือไม่ โดยมีองค์กรหนึ่งที่เรียกว่ากลุ่มไอลอว์ที่ยื่นรายชื่อประชาชนเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีปรากฎผ่านสื่อมวลชนว่ากลุ่มไอลอว์ได้รับการสนับสนุนจากต่างชาติ หากองค์กรดังกล่าวนี้เข้ามามีส่วนร่วมร่างกฎหมายประเทศไทย ไทยจะยังมีศักดิ์ศรีอยู่หรือไม่ เพราะไทยไม่เคยเป็นขี้ข้าใคร ไม่เคยเสียเอกราช
นายกิตติศักดิ์กล่าวว่าเมื่อดูรายละเอียดร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่กลุ่มไอลอว์เสนอมา ไม่มีอะไรสักอย่าง แม้แต่หมวด 1 และหมวด 2 ก็ยังจะแก้ไข ดูแล้วจะแก้ทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องเว็ปโป๊เท่านั้น จึงหารือกับประธานว่าหากจะเอาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่รับเงินจากองค์กรต่างชาติเป็นเรื่องเหมาะสมที่ทำได้หรือไม่ ซึ่งร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของกลุ่มไอลอว์ต้องการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์สอดคล้องกับข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อความวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้
นายกิตติศักดิ์กล่าวว่าในเร็วนี้จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นระดับอบจ. จึงฝากประชาชนคิดเลือกคน อย่าเลือกพรรคหรือนักการเมืองที่คิดไม่ดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สร้างความแตกแยกให้กับคนไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และถึงเวลาที่รัฐบาลจะต้องมีกฎหมายเฉพาะเพื่อตรวจสอบองค์กรสถาบันที่ได้รับเงินสนับสนุนจากต่างชาติว่าทำกิจกรรมใดในประเทศไทยบ้าง