“โอลิเวีย ยาเซ่” มิสยูนิเวิร์สโกตดิวัวร์ 2025 ปฏิบัติภารกิจทูตการท่องเที่ยว สานสัมพันธ์ไทย-โกตดิวัวร์
วันที่ 29 ตุลาคม 2568 “โอลิเวีย ยาเซ่” (Olivia Yacé) มิสยูนิเวิร์สโกตดิวัวร์ 2025 และ ฑูตด้านการท่องเที่ยวของประเทศโกตดิวัวร์ (Tourism Ambassador of Côte d’Ivoire) ปรากฏตัวอย่างสง่างามใน ชุดไทยร่วมสมัยจากแบรนด์ MeiMei (เหมย-เหม่ย) สวมเสื้อเชิร์ตผ้าไหมสีขาวคอปกใหญ่ ดีเทลแขนพอง สะท้อนความโก้คลาสสิกแต่แฝงความร่วมสมัย จับคู่กับผ้าถุงไหมไทยทอมือจากจังหวัดนครราชสีมา และกระเป๋าโบว์ผ้าไหมปักธงชัยลายผ้าขาวม้า ผลงานการออกแบบและตัดเย็บโดย คุณฝน–ชวมณฑ์ ปวโรดม ซึ่งสื่อถึงความงามของงานหัตถศิลป์ไทยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจท้องถิ่น
มาประเทศไทยในครั้งนี้ นอกจาก “โอลิเวีย” จะมาปฎิบัติหน้าที่ในฐานะมิสยูนิเวิร์สโกตดิวัวร์ 2025 ยังได้มาปฏิบัติภารกิจในฐานะทูตการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ โดยเข้าพบ นายเศกสันฐ์ ง้าวสุวรรณ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างไทยและโกตดิวัวร์ เน้นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้าน “การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ยั่งยืน” ซึ่งให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากผ่านอัตลักษณ์ของแต่ละประเทศ
โอลิเวียเผยเพิ่มเติมว่า การได้สวมชุดไทยที่ผลิตจากผ้าไหมทอมือไทยครั้งนี้ ทำให้เธอรู้สึกถึง พลังของงานหัตถศิลป์ที่มีชีวิต ซึ่งเป็นตัวอย่างของ “แฟชั่นยั่งยืน” ที่ผสมผสานความงามกับจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นแรงบันดาลใจให้เธอนำแนวคิดนี้กลับไปพัฒนาในประเทศโกตดิวัวร์
ติดตามความเคลื่อนไหวของ “โอลิเวีย ยาเซ่” ได้ทาง TikTok: oliviayace / Facebook: Olivia Yacé / Instagram: olivia.yace