โรงเรียนเทพศิรินทร์ร่วมกับบ.ทีเคเคจัดประกวดสร้่างโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์
วันที่ 3-4 สิงหาคม 2562 โรงเรียนเทพศิรินทร์ ร่วมกับ บริษัททีเคเค ผู้นำทางด้านนวัติกรรมระบบอุตสาหกรรมจัดอบรมโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ตามโครงการเทพฯเป็นหนึ่ง ณ โรงเรียนเทพศิรินทร์ พร้อมจัดประกวด
สร้างโปรแกรม ควบคุมหุ่นยนต์ โดยมี
60 ทีม จาก 9 โรงเรียนในกลุ่มโรงเรียนเทพศิรินทร์เข้าร่วมการแข่งขัน
โดยผู้ชนะเลิศระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ได้แก่ ทีมHe is comeing โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้รับทุนการศึกษา 3,000 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้แก่ ทีมจัดไปเลยเพื่อน โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้รับทุนการศึกษา 3,000 บาท
นายคณิต วัลยะเพ็ชร์ อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานโครงการเงินบริจาคเพื่อการพัฒนาการศึกษา กล่าวว่า การจัดการอบรมและ การแข่งขันหุ่นยนต์ครั้งนี้ เพื่อหวังให้นักเรียนที่เข้าอบรมนำความรู้ไปต่อยอด ถ่ายทอดสร้างโปรแกรม ควบคุมหุ่นยนต์ได้ตามต้องการ และนำไปใช้ประโยชน์ด้สนการศึกษา
นางกัลยาณี คงสมจิตร ประธานกรรมการบริษัท ทีเคเค คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ได้สนับสนุนหุ่นยนต์จำนวน 60 ตัว ให้ผู้เข้าแข่งขันทุกทีม เพื่อนำไปศึกษาและต่อยอด พัฒนาความรู้เกี่ยวกับนวัติกรรม ขณะเดียวกัน เตรียมนำผู้ที่ชนะเลิศจากการแข่งขันดังกล่าวเข้าร่วมศึกษาดูงาน Indtech Industrial Technology Forum 2019 ในวันที่ 8 สิงหาคม 2526 เวลา 08.30-17.30 น ที่โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ จังหวัดชลบุรี เป็นการนำเสนอนวัติกรรมเทคโลยีด้านอุตสาหกรรมที่ทันสมัยในยุค 4.0 ภายในงานได้นำสินค้าที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องจักรกล หุ่นยนต์ และระบบอัตโนมัติอุตสาหกรรมมาจัดแสดง ซึ่งเป็นแบรนด์ดังระดับโลกกว่า 40 แบรนด์
นายวิวัฒน์ชัย เลาเท่า
ครูโรงเรียนเทพศิรินทร์ 9 โครงการหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์
อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาร่วมโครงการนี้เป็นครั้งแรก วอนขอผู้ใหญ่ใจดี ช่วยสนับสนุนส่งเสริมให้เด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล ได้มีโอกาสเรียนรู้เทคโนโลยีที่ทันสมัยให้ทันโลกการเรียนรู้ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว