ศูนย์ฯ KU บริการฉีดวัคซีน 1.05 แสนคน ภายใน 15 วัน เร่งฉีดนิสิต-นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษาต่อเนื่อง
ศูนย์บริการฉีดวัคซีน KU สู้ COVID-19 บริการฉีดวัคซีนแล้ว 105,005 คน ภายใน 15 วัน คนที่ 1 แสน เป็นชาวนครปฐม
เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวในนามของศูนย์บริการฉีดวัคซีน KU สู้ COVID-19 ว่า เป็นไปตามเป้าหมายของการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และรัฐบาล ตามวาระแห่งชาติ การทำงานครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์ช่วยเหลืออย่างดียิ่งจาก ทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ สถานพยาบาลมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และจิตอาสาบุคลากร นิสิต มก. เครือข่ายมหาวิทยาลัย หน่วยงานภาครัฐ เอกชนพันธมิตร และภาคประชาชน เราทำงานกันอย่างเต็มที่ทุกวัน ด้วยระบบการบริหารจัดการที่ใช้หลักการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน และด้วยหัวใจของคนไทยที่พร้อมจะเป็นผู้ให้และผู้รับ คิดว่าการทำงานครั้งนี้เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานเป็นทีมที่มีการสื่อสารถ่ายทอดและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ประเทศชาติไปข้างหน้าได้ไม่ขัดแย้งกัน
ศูนย์บริการฉีดวัคซีนฯ ได้ให้บริการฉีดวัคซีน ได้ถึง 105,005 คน ภายใน เวลา 15 วัน แบ่งเป็นเดือน มิ.ย.64 ฉีดวัคซีน 9 วัน มีผู้ได้รับการฉีดวัคซีน 52,110 คน เดือน ก.ค. 64 ฉีดวัคซีน 6 วัน มีผู้ได้รับการฉีดวัคซีน 52,895 คน สำหรับคนที่ 100,000 คือ นางโฮม ศรีสำราญ อายุ 71 ปี เป็นชาวนครปฐม เข้ารับการฉีดวัคซีน เมื่อวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564 หลังการฉีดวัคซีนมีอาการปกติดี ไม่พบอาการที่ไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด
สำหรับเดือนกรกฎาคม นี้ ยังมีการฉีดวัคซีนให้กับนิสิต นักศึกษา บุคลากรทางการศึกษา ภาครัฐ เอกชนและภาคประชาชน ที่ได้ลงทะเบียนในระบบกลุ่มผ่านหน่วยงานเรียบร้อยแล้ว อีก 2 วัน คือ วันที่ 21 และ 24 ก.ค.64 โดยศูนย์บริการฉีดวัคซีน KU สู้ COVID-19 จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องเมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีนจากรัฐบาล
"ขอฝากไปถึงนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ ที่ได้รับการฉีดวัคซีนจากศูนย์บริการฉีดวัคซีน KU สู้ COVID-19 ซึ่งมีจำประมาณ 50,000 คน อายุระหว่าง 18-25 ปี ให้หมั่นดูแลร่างกาย รักษาสุขภาพให้แข็งแรง ไม่เข้าไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่างทางสังคม และปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ของรัฐบาล อย่างเคร่งครัด เมื่อรัฐบาลประกาศเปิดการเรียนการสอนเมื่อไหร่ เราจะได้กลับสู่ห้องเรียนและพัฒนาตนเองในการเรียนอย่างทันท่วงที"ดร.จงรัก กล่าว
นอกจากนี้ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยังเปิดพื้นที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนเพื่อผู้ประกันตน มาตรา 33 สำนักงานประกันสังคม ณ อาคารเสรีไตรรัตน์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.64 เช่นกัน โดยในวันที่ 19-20 ก.ค นี้จะเปิดดำเนินการฉีดวัคซีน และหยุดทำการวันที่ 21 ก.ค.64 เพื่อฆ่าเชื้อและจะเปิดดำเนินการฉีดวัคซีนใหม่ในวันที่ 22 ก.ค.64 ทัังนี้วัคซีนตั้งต่วันที่ 22 ก.ค 64 เป็นต้นไป ของศูนย์ฉีดวัคซีนเพื่อผู้ประกันตน มาตรา 33 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะฉีด Sinovac ในเข็มที่ 1 และเข็ม 2 ฉีด AstraZeneca ตามนโยบายการฉีดวัคซีนแบบไขว้ของรัฐบาล