- โฆษณา -

รองผู้ว่าฯ ชลบุรี นำพสกนิกรยืนสงบนิ่งไว้อาลัย 1 นาที น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ "พระพันปีหลวง"

ภูมิภาค29 ต.ค. 2568 • 15:28 น.
รองผู้ว่าฯ ชลบุรี นำพสกนิกรยืนสงบนิ่งไว้อาลัย 1 นาที น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ "พระพันปีหลวง"

รองผู้ว่าฯ ชลบุรี นำพสกนิกรยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที ที่วัดสามัคคีบรรพต อ.สัตหีบ ในโครงการ “ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด” เพื่อรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ "พระพันปีหลวง" พร้อมส่งเสริมการทำบุญและปลูกจิตสำนึกคุณธรรม

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 ต.ค.69 ที่วัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายพงศ์ธสิษฐ์ ปัจนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และถวายอาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงอุทิศพระวรกายปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง

- โฆษณา -

ในโครงการผู้ว่าฯ พาเข้าวัด" ซึ่งเป็นโครงการที่จัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนและข้าราชการเข้าวัดทำบุญในวันธรรมสวนะ (วันพระ) โดยมีพระครูเกษม กิตติโสภณ เจ้าคณะตำบลสัตหีบและเจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าวัดในวันพระ ร่วมทำบุญตักบาตรในวันธรรมสวนะ ปลูกจิตสำนึกการรักษาพระพุทธศาสนา มีคุณธรรม และส่งเสริมการปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว

โดยมี นายอำเภอสัตหีบ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ร่วมในพิธีจำนวนมาก

#ภูมิภาค-21

แท็กที่เกี่ยวข้อง