โซเชียลใจฟู! ลูกชายตัวน้อยเดินทางกว่า 500 กม.กราบพ่อ "อส.ชุมพร" ช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่
เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้องอัลวาร์ หรือ เด็กชายปภังกร พุทธกำเหนิด ได้ขอให้คุณแม่ขับรถจากจังหวัดชุมพร เดินทางไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ระยะทางกว่า 500 กิโลเมตร เพื่อไปกราบคุณพ่อในวันพ่อแห่งชาติ ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
ผู้เป็นพ่อ นายเชวง วรรณนิยม เจ้าหน้าที่ อส.ประจำอำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ตนพร้อมเพื่อน อส.จากจังหวัดชุมพร กว่า 10 นาย ได้อาสาลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในอำเภอหาดใหญ่ และรู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ลูกชายตั้งใจเดินทางไกลมาหาในวันสำคัญ
เมื่อถูกถามถึงกรณีถูก นายก อบจ.สงขลา กล่าวพาดพิงว่า “เจ้าหน้าที่ อส.มาอยู่ทำให้เปลืองข้าว” นายเชวงยอมรับว่า คำพูดดังกล่าวทำให้รู้สึกท้อและหมดกำลังใจ แต่ด้วยจิตอาสา และความสงสารประชาชนที่กำลังเดือดร้อน ทำให้ยังคงตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป
เหตุการณ์นี้สะท้อนทั้งความรักความผูกพันในครอบครัว และความเสียสละของเจ้าหน้าที่อาสาที่ทำงานเพื่อประชาชน แม้จะเผชิญคำดูถูกจากบุคคลในตำแหน่งสำคัญก็ตาม
ภูมิภาค-70