หนีไม่ทัน! ไฟไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ หนุ่มใหญ่อยู่ลำพังเสียชีวิตสลด
หนุ่มใหญ่ชอบดื่มเหล้าอาศัยอยู่บ้านหลังใหญ่เพียงคนเดียวเกิดเหตุเพลิงไหม้ตอนเช้าไม่สามารถหนีออกมาได้เสียชีวิตคากองเพลิง
วันที่ 24 ธันวาคม 2568 เวลา 07.08 น. ร้อยตำรวจเอก นพ จิ๋วแย้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ. พัฒนานิคม จ. ลพบุรีพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรีตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านตึกครึ่งไหม้ 2ชั้น เลขที่26 หมู่ที่1 ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี โดยต้นเพลิงเกิดอยู่ที่ชั้นบนซึ่งเป็นไม้ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าที่ตำรวจจึงได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก ทต.เขาพระยาเดินธง จำนวน 2 คัน มาทำการดับเพลิง และใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแต่เพลิงได้เผาผลาญบ้านต้นเพลิงจนหมดทั้งหลัง
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเพลิงไหม้บนชั้นบนพบศพชายซึ่งถูกไฟไหม้ดำเป็นต่อตะโก อยู่บนที่นอนที่ถูกไฟไหม้ และมีซากเศษไม้ทับ ทราบชื่อต่อมาชื่อนายเม้ง ทองคง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่ทราบสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป
สอบถามพี่สาวที่มีบ้านอยู่ข้างๆกันได้เล่าให้ฟังว่าผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียวไม่มีครอบครัวก่อนเกิดเหตุตัวพี่สาวได้ออกไปรีดนมวัวที่ฟาร์มประมาณ6โมงเช้าแล้วมีเพื่อนบ้านโทรบ้านว่าบ้านน้องชายไฟไหม้บ้านจึงกลับมาดูและไม่เห็นน้องชายจึงให้ทางอาสาฯตรวจสอบบนบ้านจึงได้พบว่าถูกไฟไหม้คลอกเสียชีวิตอยู่บนบ้าน ซึ่งคาดว่าผู้ตายเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำและอาจจะเมาหลับจนไม่รู้สึกตัวเมื่อเกิดเพลิงไหม้จึงหนีออกมาไม่ทันทำให้ไฟคอกเสียชีวิตดังกล่าว
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพัฒนานิคมตรวจสอบชันสูตรร่างผู้ชีวิตในที่เกิดเหตุถ่ายภาพเก็บหลัฐาน และให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตร ชันสูตรเพิ่มเติมหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม
#ภูมิภาค-36