ขนลุกทั้งบางละมุง! ศพอยากกลับบ้าน ดลใจ "สาวเก็บหน่อไม้" พบศพใต้สะพาน บางละมุง เสียชีวิตมานานกว่า 1 เดือน
ขนลุกทั้งบางละมุง! ศพอยากกลับบ้าน ดลใจ "สาวเก็บหน่อไม้" พบศพใต้สะพาน บางละมุง เสียชีวิตมานานกว่า 1 เดือน
เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ( 28 ธ.ค. ) พ.ต.ท.สิทธาวัชร์ ชวกรเธียรรัตน์ สว.สอบสวน สภ.บางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และกำลังอาสาสมัคร ร่วมตรวจสอบหลังได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิต ใต้สะพาน ถนนสายหนองพลับ-สังกะเปรียว ซอย 7 ม.1 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
ในที่เกิดเหตุบริเวณพงหญ้าใต้สะพานพบร่างผู้เสียชีวิตนอกคว่ำหน้า สวมเสื้อลายพรางทหาร มีเสื้อยืดคอกรมอยู่ด้านใน สวมกางเกงยีนส์ขายาว ข้างๆผู้เสียชีวิตพบรองเท้าแตะ 1 คู่ เสียชีวิตมาแล้วมาแล้วประมาณ 1 เดือน จนเหลือแต่โครงกระดูก ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าถูกทำร้ายมาหรือไม่
ด้านนางสาววันทนา ประกอบธรรม อายุ 46 ปี คนพบคนแรกเล่าว่า พอดีมีคนต้องการหน่อไม้ตนเองเลยเดินจะเข้าไปในสวนเพื่อตัดหน่อไม้ ซึ่งตอนเดินบนสะพานไม่ได้กลิ่นเหม็นเลย แต่อะไรไม่รู้ดลใจให้ตนเองชะโงกไปมองใต้สะพาน จึงพบว่ามีผู้เสียชีวิต แต่ตอนแรกไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่ จึงไปตามคนมาช่วยดูจึงแน่นใจว่าเป็นคนเสียชีวิต
นางสาววันทนา ยังเล่าต่อว่า ตนเองก็เดินผ่านตรงนี้ประจำถ้ามีคนต้องการหน่อไม้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ประมาณ 2 อาทิตย์ที่เดินมาเพื่อไปเก็บหน่อไม้ก็ไม่ได้เอะใจอะไร มาวันนี้ไม่รู้อะไรทำให้ไปชะโงกดู
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูจน์หาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบหาข้อมูลว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และประสานตำรวจพื้นที่ติดกับตรวจสอบมีใครแจ้งญาติหายหรือไม่ ก่อนจะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ต้องรอผลยืนยันสาเหตุการตายจากสถาบันนิติเวชเสียก่อน
ภูมิภาค-21