“แม่ทัพภาค 2” ขึ้นเขาสัตตะโสม ตรวจแนวรบพระวิหาร พร้อมค้างคืนฐานหน้า หลังปะทะเดือด 20 วัน
“แม่ทัพเติ่ง”ขึ้นเขาสัตตะโสม ตรวจพื้นที่หลังการสู้รบรอบ2 หลังทหารเขมร พยายาม เข้าโจมตึ บุดยึด อย่างหนัก ในห้วงการรบ20 วัน ก่อน ค้างคืน ฐานทหารหน้าแนว ห้วยตามาเรีย กับลูกน้อง ดูชีวิตความเป็นอยู่ และการปฏิบัติหน้าที่ ในเวลากลางคืน หลังการสู้รบรอบ2หนักหน่วง ในพื้นที่นี้ที่ทหารไทย ยังไม่สามารถ ยึดพื้นที่เป้าหมายได้
เมื่อวันที่ 7 ม.ค.68 พลโท วีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาค 2 ลงพื้นที่ เขาสัตตะโสม แนวรบพระวิหาร เพื่อดูชีวิตความเป็นอยู่ และการปฏิบัติหน้าที่ ของกำลังพล หลังการสู้รบ หลังทหารเขมร พยายาม เข้าโจมตึ บุดยึด อย่างหนัก ในห้วงการรบ20 วัน ที่ผ่านมา แต่ทหารไทยยังคงรักษาฐานที่มั่นไว้ได้ และยึดเนิน400 เพิ่มเติม แม้จะต้องสูญเสียกำลังพล และบาดเจ็บ จากทุ่นระเบิด พร้อมมอบแนวทาง การปฏิบัติช่วงการหยุดยิง โดยได้ กำชับการปฏิบัติงานด้วยความรอบคอบและปลอดภัยสูงสุด
จากนั้น พลโท วีระยุทธ และคณะ ลงพื้นที่ห้วยตามาเรีย แนวรบพระวิหาร ค้างคืนในพื้นที่กับลูกน้อง เพื่อดูชีวิตความเป็นอยู่ในตอนกลางคืน และการปฏิบัติหน้าที่ ในเวลากลางคืน ในบริบทใหม่ หลังการสู้รบรอบ2 หนักหน่วงในพื้นที่ ที่ทหารไทย ยังไม่สามารถ ยึดพื้นที่เป้าหมายแถวนี้ได้ และการปฏิบัติช่วงการหยุดยิง โดยได้ กำชับการปฏิบัติงานด้วยความรอบคอบและ ยึดความปลอดภัยสูงสุด